TP.HCM đón 123 khách du lịch MICE đến từ Nam Phi

12:54 | 12/08/2022 Print
(LG) Đoàn 123 khách du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo (MICE) quốc tịch Nam Phi thuộc Công ty ABSA (tập đoàn tài chính của Nam Phi, sở hữu hệ thống các ngân hàng, công ty bảo hiểm lớn tại khu vực Châu Phi) sẽ tham dự hội nghị và tham quan thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 11-14/8.
Cơn khát nhân lực ngành du lịch sau đại dịch Liên kết du lịch để khơi thông "dòng chảy" khách quốc tế Du lịch Ninh Bình phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19

Sở Du lịch TP.HCM vừa đón 123 khách du lịch MICE quốc tịch Nam Phi của Công ty ABSA đến TP.HCM tham dự hội nghị từ ngày 11-14/8. Đây là một trong những đoàn khách MICE nước ngoài lớn nhất đến TP.HCM kể từ khi Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế đến nay.

Đây là đoàn khách được công ty Superior Choices giới thiệu và đồng tổ chức chương trình với Công ty TNHH Du lịch Đường mòn châu Á. Thành phần đoàn do ông Charl Potgieter, lãnh đạo công ty ABSA và là trưởng đoàn MICE cùng với ban lãnh đạo và các nhân viên.

TP.HCM đón 123 khách du lịch MICE đến từ Nam Phi
Du khách Nam Phi sẽ lưu trú tại Khách sạn InterContinental Sài Gòn trong 4 ngày 3 đêm, từ 11-14/8.

Ông Stefan Knipe Engelbrechtus, Tổng giám đốc Công ty Superior Choices - đơn vị phối hợp tổ chức với Công ty Đường mòn Châu Á cho biết, lý do chọn TP.HCM vì nơi đây có một cuộc sống về đêm sống động, con sông tuyệt đẹp và những giá trị văn hóa, truyền thống độc đáo.

“Đây cũng là điểm đến an toàn, ẩm thực ngon và không gian thích hợp cho các hoạt động khám phá, giải trí. Đặc biệt, hạ tầng khách sạn, chất lượng dịch vụ hoàn hảo, làm hài lòng bất cứ thành viên nào trong đoàn”, ông Stefan Knipe Engelbrechtus chia sẻ.

TP.HCM đón 123 khách du lịch MICE đến từ Nam Phi
Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM tặng quà cho ông Charl Potgieter, lãnh đạo công ty ABSA và là trưởng đoàn MICE.

Theo chương trình, đoàn lưu trú tại Khách sạn Inter Continental Sài Gòn trong 4 ngày 3 đêm, tham dự hội nghị, thưởng thức ẩm thực, dạo quanh Thành phố bằng xe bus hoặc vespa, ngắm sông Sài Gòn trên du thuyền ROS yatch club.

Đại diện Sở Du lịch TP.HCM cho biết, để tiếp tục khai thác hiệu quả thế mạnh du lịch MICE, ngành du lịch đang đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá. Đặc biệt, ngành du lịch có nhiều chính sách hỗ trợ và chương trình khuyến thưởng dành cho đoàn khách du lịch MICE đến TP.HCM.

Từ nay đến cuối năm, ngành du lịch TP.HCM đặt mục tiêu chào đón nhiều đoàn khách du lịch quốc tế, tiếp tục là điểm đến để tổ chức các hoạt động hội thảo, hội nghị. Từ đầu năm đến nay, Sở Du lịch TP.HCM đã đón nhiều đoàn khách MICE lớn như đoàn 150 khách du lịch MICE đến từ Hoa Kỳ vào tháng 4/2022 và đoàn 460 khách du lịch MICE đến từ Ấn Độ vào tháng 7/2022. Các công ty du lịch lữ hành cũng đón nhận các đoàn MICE quy mô nhỏ hơn.

Minh Tuấn

© Báo Tin tức - NetBiz