“Thời điểm vàng” để vi vu đến xứ kim chi Du lịch Việt Nam có 6 chỉ số trụ cột được xếp vào nhóm dẫn đầu thế giới Du lịch đã qua rồi “giông bão"

Ông Nguyễn Đăng Thạo - Trưởng ban Quản lý di tích Làng cổ Đường Lâm, Phó ban Thường trực tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây cho biết, từ ngày khai trương (30/4) đến nay đã có trên 90.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm.

Trung bình một tuần tuyến phố thu hút từ 10.000 đến 15.000 khách. Riêng trong tuần đầu mở cửa, phố đi bộ đã đón trên 35.000 lượt khách; trong 2 ngày 4 và 5/6 vừa qua, lượng khách cũng tăng đáng kể với trên 25.000 người.

Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây thu hút trên 90.000 lượt khách
Phố đi bộ trở thành "đặc sản" của Sơn Tây, thu hút đông đảo khách du lịch và người dân địa phương.

Theo Phó ban Thường trực tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, trong thời gian qua, không gian đi bộ đã diễn ra trên 100 buổi biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao tại 08 điểm sân khấu chính và các khu vực xung quanh. Các hoạt động được tổ chức đa dạng theo từng chủ đề, phù hợp với nhiều đối tượng từ thanh thiếu nhi cho đến người cao tuổi, nổi bật có thể kể đến như: hội thi áo dài, thi đánh cờ, nông dân đua tài, chào mừng SEA Games 31, khiêu vũ, nhảy hiện đại.

Đáng chú ý, trong khuôn viên Phố đi bộ, khu vực gian hàng trò chơi, đồ lưu niệm, ẩm thực xứ Đoài hay hoạt động triển lãm hoa lan vừa qua cũng đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân.

Ngoài ra, theo đánh giá của Ban tổ chức tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, hoạt động của không gian đi bộ cơ bản đáp ứng các yêu cầu về trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, văn minh thương mại và công tác phòng, chống dịch, bám sát Đề án ban đầu, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Đặc biệt, công tác đảm bảo an ninh trật tự cho các sự kiện, các hoạt động diễn ra trong không gian đi bộ được các lực lượng quán triệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối.