Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới quảng bá danh thắng Thủ đô Lễ hội hoa Mê Linh với quy mô 4.300 m2 diễn ra từ 9 - 11/12

Từ ngày 9 đến ngày 11/12, tại huyện Mê Linh (Hà Nội) diễn ra Lễ hội hoa Mê Linh năm 2022 với chủ đề “Mê Linh rực rỡ sắc hoa”. Đây là Lễ hội hoa hoa đầu tiên được tổ chức tại “thủ phủ” này.

Lễ hội hoa Mê Linh được dàn dựng trên quy mô 4.300m2 với 10 cụm nghệ thuật sắp đặt, trang trí hơn 1.000 chậu hoa tại khu vực đường kéo quân cổng đền Hai Bà Trưng.

Làng hoa Mê Linh bất ngờ đón tiếp các Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022
Các thí sinh cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 chụp ảnh tại Lễ hội hoa Mê Linh năm 2022. (Ảnh: Ban tổ chức)

Trong buổi sáng ngày 8/12, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 bất ngờ nhận được lời mời từ Ban tổ chức Lễ hội hoa Mê Linh. Không có sự chuẩn bị trước, cũng chưa kịp ăn sáng và trang điểm nhưng các nàng hoa hậu lập tức lên xe và đến thăm làng hoa trong sự bất ngờ của người dân địa phương.

Trong khuôn viên tổ chức Lễ hội, nhiều khu vực hoa tạo nên những góc hình cực đẹp và lung linh. Đặc biệt, trong thời tiết se lạnh của ngày đông, mùi hương hoa hồng, cúc... thơm và quyến rũ tạo nên không gian say đắm. Các hoa hậu đã tranh thủ chụp được rất nhiều hình ảnh đẹp, review giới thiệu đường hoa tuyệt vời với bạn bè của mình.

Làng hoa Mê Linh bất ngờ đón tiếp các Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022
Đoàn cũng đến thăm và dâng hương tại Đền thờ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Ban tổ chức)

Lễ hội hoa nằm trong khuôn khổ các chùm hoạt động chào mừng Lễ công bố, đón nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới, Huân chương Lao động hạng Ba và công nhận điểm du lịch di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng.

Ngoài ra, đoàn hoa hậu cũng đã đến thăm Đền thờ Hai Bà Trưng, dâng hương và lắng nghe những câu chuyện kể hào hùng về các vị nữ tướng. Đoàn cũng đến dâng hương đền thờ thân phụ và thân mẫu của Hai Bà Trưng.

Sau khi tham quan, đoàn hoa hậu trở về khách sạn DIC Star Vĩnh Phúc để chuẩn bị tập luyện cho đêm chung kết. Đêm chung kết Miss Tourism World 2022 - Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 sẽ diễn ra vào ngày 10/12/2022 tại Quảng trường tỉnh Vĩnh Phúc với sự góp mặt của ca sĩ Thanh Lam và nhóm Da LAB. Tổng đạo diễn chương trình: Michael Schwandt và Huy Nguyễn.

Đạo diễn Michael Schwandt đã từng thực hiện các show diễn cho nghệ sĩ Drake, Lady Gaga, John Legend, Ariana Grande… các chương trình trực tiếp như giao thừa LA Live New Years Eve, Comic-Con (Lễ hội truyện tranh), World Cup, Olympics, The NBA (Hiệp hội Bóng rổ quốc gia Bắc Mỹ)… Được biết lần này đến Việt Nam thực hiện chương trình chung kết Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 - Miss Tourism World 2022, đạo diễn Michael Schwandt sẽ quảng bá di sản Việt Nam lên sân khấu.