VNPT hợp tác với Amazon Web Service cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện Việt Nam - điểm đến ưa thích của các công ty công nghệ toàn cầu Nhân rộng các chuỗi nông sản an toàn để phát triển nông nghiệp bền vững

Theo Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) sự kiện được tổ chức với mục đích giới thiệu và quảng bá nông sản - sản phẩm vải thiều đến các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế, báo chí quốc tế và cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam, tạo ra kênh kết nối mở rộng đa dạng hóa thị trường nông sản Việt Nam.

Triển lãm số quảng bá nông sản vải thiều tới thị trường quốc tế
Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với tỉnh Bắc Giang và tỉnh Hải Dương về công tác tổ chức sự kiện.

Bên cạnh đó, sự kiện sẽ hỗ trợ thúc đẩy mở rộng thị trường, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu nông sản vải và các sản phẩm được chế biến từ vải ra các thị trường quốc tế mới; tạo cảm hứng thú vị và ấn tượng cho khách mời tham dự sự kiện; là nơi kết nối, gặp gỡ giữa nhà quản lý, nhà doanh nghiệp và thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Sự kiện gồm triển lãm số quảng bá nông sản vải thiều tại sự kiện theo hình thức triển lãm số công nghệ 3D; tổ chức gian hàng số; trình chiếu các video giới thiệu về nông sản vải thiều; tọa đàm quảng bá “Vải thiều Việt Nam vươn tầm thế giới”.

Gian hàng số sẽ có những sản phẩm nông sản chất lượng cao và mang tính đặc trưng, qua đó quảng bá các sản phẩm chế biến từ nông sản, đặc biệt là từ quả vải. Các doanh nghiệp sản xuất, chế biến nông sản được mời tham gia gian hàng số; kết nối với các sàn thương mại điện tử (như Postmart, Vỏ Sò…) và trang thương mại điện tử của Bộ Công Thương...

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn cho biết nông sản Việt Nam có rất nhiều loại, trong đó có vải thiều có chất lượng cao và muốn bán sản phẩm đầu tiên là phải marketing, theo đó phải tập trung nguồn lực để tuyên truyền nông sản, vải thiều trong và ngoài nước qua những câu chuyện của nông sản, quả vải. Sự kiện lần này được tổ chức tốt để tiến tới tổ chức cho quảng bá các nông sản chất lượng khác của Việt Nam.

Việc giới thiệu, quảng bá nông sản, sản phẩm vải thiều đến các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế, báo chí quốc tế và cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam, tạo ra kênh kết nối mở rộng đa dạng hóa thị trường nông sản Việt Nam, hỗ trợ thúc đẩy mở rộng thị trường, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu nông sản vải và các sản phẩm được chế biến từ vải ra thị trường quốc tế mới.

Thúc đẩy người Việt Nam ở nước ngoài ưu tiên dùng hàng hóa xuất xứ từ Việt Nam. Đồng thời, tạo cảm hứng thú vị và ấn tượng cho khách mời tham dự sự kiện và là nơi kết nối, gặp gỡ giữa nhà quản lý, nhà doanh nghiệp và thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Chia sẻ về việc tiêu thụ, đưa vải thiều đến các thị trường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn cho biết năm 2021, hai tỉnh Bắc Giang, Hải Dương gặp nhiều khó khăn, đặc biệt vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh cũng là thời gian cao điểm tiêu thụ vải thiều nhưng với sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông và các Bộ, ban, ngành, hai tỉnh đã vượt qua khó khăn.

Vải thiều đã xuất hiện ở 30 nước và được đánh giá cao, tuy nhiên việc đưa vải đến các thị trường vẫn còn nhiều khó khăn về vận chuyển, đóng gói, vì vậy hai tỉnh Bắc Giang và Hải Dương mong muốn được Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ cho việc quảng bá và đưa nông sản nói chung và vải thiều nói riêng tới các thị trường trong và ngoài nước được tốt hơn.