TP.HCM: Lên phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho dự án đường Vành đai 3 Phấn đấu khởi công dự án đường Vành đai 3 TP.HCM giữa năm 2023 Đẩy nhanh tiến độ dự án đường Vành đai 3 TP.HCM

UBND tỉnh Bình Dương vừa thông qua phương án phân luồng giao thông theo giờ, theo tuyến đối với các tuyến đường trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ đầu tháng 8/2022, các phương tiện kéo rơ-móoc và xe sơ-mi rơ-móoc bị cấm lưu thông từ 6 giờ - 8 giờ, từ 16 giờ 30 đến 18 giờ 30 trên các tuyến đường chính như Quốc lộ 13 (đoạn từ ngã 5 Phước Kiến đến cầu Vĩnh Bình - Giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh), đường Mỹ Phước - Tân Vạn (đoạn từ giao lộ đường Mỹ Phước - Tân Vạn với đường Phú Lợi đến giao lộ đường Mỹ Phước - Tân Vạn với đường ĐT 743A - giáp Khu du lịch Thủy Châu, thuộc thành phố Dĩ An).

Đường ĐT 743 (đoạn từ giao lộ Mỹ Phước - Tân Vạn với đường Phú Lợi đến giao lộ ĐT 743B với đường Độc Lập, Khu công nghiệp Sóng Thần 1); đường Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn từ Quốc lộ 13 đến đường Phú Lợi - thành phố Thủ Dầu Một); đường Huỳnh Văn Cù (đoạn từ ngã 5 Phước Kiến đến ngã ba Bến Đò); đường ĐT 747 (đoạn từ ngã tư Miếu Ông Cù đến cầu Ông Tiếp – giáp ranh tỉnh Đồng Nai). Đối với xe ô tô tải có có khối lượng chuyên chở lớn hơn 10 tấn (trừ phương tiện kéo rơ-móoc và xe sơ-mi rơ-móoc) cấm lưu thông trên các tuyến đường nêu trên từ 11 giờ đến 13 giờ.

Bình Dương: Chuẩn bị cấm phương tiện lưu thông theo giờ trên 6 tuyến đường huyết mạch
Từ ngày 1/8 tỉnh Bình Dương sẽ cấm phương tiện lưu thông theo giờ trên 6 tuyến đường.

Theo đại diện Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương, hiện nay Bình Dương là trung tâm luân chuyển hàng hóa của các tỉnh Đông Nam Bộ, với nhiều tuyến đường huyết mạch nối với thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh và các tỉnh Tây nguyên. Hàng ngày lượng phương tiện lưu thông quá cảnh qua các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Bình Dương rất lớn, có chiều hướng gia tăng, trong khi đó cơ sở hạ tầng giao thông chưa đáp ứng kịp.

Bình Dương: Chuẩn bị cấm phương tiện lưu thông theo giờ trên 6 tuyến đường huyết mạch
Đường Mỹ Phước - Tân Vạn thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông.

Vì vậy việc phân luồng giao thông theo giờ, theo tuyến đối với các tuyến đường trên địa bàn tỉnh là một trong những phương án mà Sở Giao thông vận tải đang thực hiện nhằm giảm tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương nói riêng và của các tỉnh lân cận nói chung.