Triển lãm quốc tế công nghiệp ô tô, xe máy sẽ diễn ra vào tháng 5/2023 Hà Nội có 58 địa điểm tổ chức hội chợ, triển lãm trong năm 2023 Hà Nội: Đến Văn Miếu-Quốc Tử Giám, thưởng lãm “Dấu xưa văn hiến”

Với mong muốn được đóng góp vào xu hướng xây dựng, đồng hành phát triển, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình xây dựng thành phố thông minh trên thế giới với chính quyền và người dân Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam, Công ty TNHH Exporum, Viện sáng tạo và chuyển đổi số, Hội tự động hóa Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á (Smart City Asia 2023) lần thứ 2.

Diễn đàn, triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á diễn ra vào tháng 4/2023
Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại họp báo.

Diễn đàn và triển lãm diễn ra từ ngày 13 - 15/4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh). Chương trình được kỳ vọng sẽ là tiền đề để xây dựng những sự kiện thường niên uy tín trong khu vực mang tầm quốc tế về đô thị thông minh.

Triển lãm dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 400 gian hàng và gần 300 đơn vị trưng bày với tỷ lệ 70% các doanh nghiệp quốc tế đến từ các nước Mỹ, Đức, Ý, Hàn Quốc, Các Tiểu Vương Quốc Ả rập, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc, Nga và Việt Nam.

Các chủ đề trưng bày xoay quanh các nhóm giải pháp về công nghệ chiếu sáng công cộng; các hệ thống bảo mật - an ninh an toàn trong hệ sinh thái thành phố thông minh; trang thiết bị để xây dựng và quản lý tòa nhà thông minh; các giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất thông minh, tòa nhà - nhà ở và căn hộ thông minh; giải pháp xử lý môi trường, rác thải thông minh, các ứng dụng digitwin - metaverse trong quản lý sản xuất, quy hoạch đô thị và hành chính công.

Thông tin về sự kiện, ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cho biết, triển lãm hướng đến mục tiêu tạo tiền đề thúc đẩy các quan hệ hợp tác công - tư trong việc triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

Tại triển lãm sẽ diễn ra Diễn đàn phát triển đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số, hướng đến xây dựng, phát triển hạ tầng dữ liệu và phân tích hiện đại cho đô thị thông minh, bao gồm các chủ đề: Chiến lược thành phố thông minh Việt Nam - Thành quả và thách thức; dữ liệu và phân tích trong dịch vụ đô thị thông minh; kết nối đô thị thông minh với nông thôn thông minh; công nghệ Blockchain cho các giải pháp nền tảng; an ninh, an toàn thông tin trong phát triển thành phố thông minh.

Bên cạnh đó tại triển lãm Smart City Asia 2023 các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương sẽ được tiến hành song song giữa các hình thức trực tuyến và gặp gỡ lãnh đạo các thành phố, tham quan các khu đô thị thông minh kiểu mới của thành phố.

“Chương trình là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp, và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh. Từ đó đưa định nghĩa “Smart City” rộng rãi hơn với khách tham quan, kết nối các doanh nghiệp, giúp các đơn vị tham gia đạt kết quả tốt. Đây cũng chính là cơ hội giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm công nghệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân”, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam nhấn mạnh.