Hơn 40 doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm chuyên đề tại quận Bắc Từ Liêm Sắp diễn ra phiên giao dịch việc làm cho lao động EPS Ngày 29/10 sẽ diễn ra Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2022

Phiên giao dịch việc làm có sự tham gia của 40 doanh nghiệp tuyển dụng 2.802 chỉ tiêu (tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động là 2.632 chỉ tiêu và 170 chỉ tiêu tuyển sinh). Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng đa dạng về lĩnh vực ngành nghề, trong đó ngành Thương mại - Dịch vụ có nhu cầu tuyển nhiều nhất, nhất là lao động thời vụ để đáp ứng các dịp lễ như Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, còn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác, như: Sản xuất, xuất khẩu lao động, chăm sóc sức khỏe, may mặc...

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng đa dạng về trình độ, bao gồm: lao động có trình độ đại học, cao đẳng chiếm tỷ lệ cao nhất: 1.232/2.632 lao động, chiếm tỷ lệ 46,8%; nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật là 915/2.632 lao động, chiếm tỷ lệ 34,7%; nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông là 485/2.632 lao động, chiếm tỷ lệ 18,5%...

Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề, trình độ đã tạo điều kiện cho người lao động, lực lượng sinh viên sắp ra trường dễ dàng lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng, sở trường của bản thân.

Hà Nội: Trên 2.800 chỉ tiêu việc làm dịp cuối năm
Tư vấn, kết nối việc làm tại Phiên giao dịch việc làm quận Bắc Từ Liêm. (Ảnh: P.Diệp)

Không chỉ đa dạng trong trình độ, ngành nghề, các doanh nghiệp cũng đưa ra nhiều mức thu nhập phù hợp với vị trí việc làm và năng lực của người lao động. Cụ thể, mức thu nhập từ 15 triệu đồng/tháng trở lên có 363 chỉ tiêu tương ứng với các vị trí quản lý, trưởng phòng… có kinh nghiệm làm việc và khả năng chịu được áp lực công việc cao.

Mức thu nhập 10 - 15 triệu đồng/tháng có 675 chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao ở các vị trí kinh doanh, kỹ sư, giám sát, trưởng - phó phòng, dành cho người lao động có kinh nghiệm nhiều năm và chuyên môn tốt. Mức thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng/tháng chiếm số lượng lớn nhất với 967 chỉ tiêu, của đại bộ phận các vị trí như kế toán, nhân viên văn phòng, lao động phổ thông có tay nghề, công nhân sản xuất. Và, 797 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 5 - 7 triệu đồng/tháng của các vị trí việc làm thời vụ, bán thời gian hoặc dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, lao động phổ thông làm việc ở những vị trí công việc tập sự, đơn giản.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành, việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm trong Hội nghị là nhằm nâng cao hiệu quả cung cấp thông tin thị trường lao động, kết nối việc làm cho người lao động, đặc biệt là học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dịch nghề nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phiên giao dịch việc làm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng lao động tham gia tuyển dụng và quảng bá hình ảnh về đơn vị mình đồng thời, thúc đẩy sự gắn kết chặt chẽ giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với các doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và tuyển dụng lao động.