Bộ Tài chính: Thanh, kiểm tra việc liên kết bán bảo hiểm qua ngân hàng Gần 8.000 sinh viên được trang bị kỹ năng quản lý tài chính
Home Credit lên tiếng về việc Công an TP.HCM kiểm tra trụ sở
Trong nhiều năm qua, Home Credit chiếm lĩnh với thị phần tín dụng tiêu dùng áp đảo. (Ảnh: HC)

Tối muộn ngày 28/3, Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam (Home Credit Việt Nam) đã phát đi thông tin báo chí về việc lực lượng công an kiểm tra trụ sở vào sáng cùng ngày.

Theo đó, công ty đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP.HCM trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn.

“Kết quả đợt kiểm tra cho thấy các hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra bình thường, theo đúng các quy định hiện hành của Ngân hàng Nhà nước và pháp luật”, Home Credit cho biết.

Liên quan đến hoạt động cốt lõi, Home Credit khẳng định luôn đảm bảo tuân thủ thực hiện đúng từ quy trình cho vay, thẩm định, thu hồi nợ vay và giải quyết khiếu nại trong khuôn khổ các quy định pháp luật cho phép.

Home Credit là tập đoàn tài chính tiêu dùng toàn cầu gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2008. Doanh nghiệp này là một trong các công ty tài chính số hàng đầu với khoảng 6.000 nhân viên, phục vụ hơn 14 triệu khách hàng trên cả nước.

Home Credit hiện cung cấp các sản phẩm tài chính tiêu dùng với 3 ngành hàng chính gồm cho vay trả góp hàng tiêu dùng, cho vay tiền mặt và thẻ tín dụng.

Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam có nguồn gốc từ châu Âu, do PDF Group nắm giữ 100% vốn. Hiện bà Annica Witschard là Giám đốc điều hành Home Credit Việt Nam (từ năm 2020).

Năm 2009, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận chuyển đổi chủ sở hữu sang Công ty Home Credit.