Tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc Vinh danh tốp 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam năm 2023 Tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc

Chiều 7/12, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo thường kỳ tháng 12, cung cấp thông tin về hoạt động của Bộ, của ngành thông tin và truyền thông trong tháng 11/2023 và kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ trong thời gian tới.

Sắp diễn ra diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ 5
Toàn cảnh buổi họp báo thường kỳ tháng 12 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thiện Nghĩa - Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông đã thông tin về Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ V sắp diễn ra.

Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ 5, lấy chủ đề là “Doanh nghiệp công nghệ số - Phổ cập công nghệ số vào cuộc sống”, sẽ được tổ chức vào ngày 11/12, tại tỉnh Quảng Ninh.

Đây là sự kiện lớn của ngành nhằm tổng kết, đánh giá sự phát triển của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam trong 4 năm qua, truyền tải những tư tưởng cốt lõi về phát triển công nghệ số Make in Vietnam, phát triển doanh nghiệp công nghệ số góp phần tăng năng suất lao động, phát triển nhanh và bền vững đưa Việt Nam phát triển.

Diễn đàn có sự góp mặt của đại diện cơ quan Đảng, cơ quan của Quốc hội; lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương; đại diện các hiệp hội trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đại diện các doanh nghiệp công nghệ số Make in Vietnam; các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ số; đại diện các tổ chức nghiên cứu, đào tạo trong nước…

Ngoài ra, còn có sự tham dự của các đại biểu quốc tế là đại diện các tổ chức kinh tế - thương mại, nghiên cứu, đào tạo; đại diện các tổ chức ngoại giao; đại diện các tập đoàn công nghệ số đa quốc gia trong nước và quốc tế; các chuyên gia và đại diện các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; các đại biểu quốc tế tham dự Tuần lễ Số Quốc tế Việt Nam 2023.

Diễn đàn bao gồm 1 phiên chính và 4 phiên chuyên đề. Tại phiên chính buổi sáng, các diễn giả sẽ chia sẻ các câu chuyện thành công đưa công nghệ số vào cuộc sống, giúp thay đổi Việt Nam, thay đổi thế giới.

Tại 4 phiên chuyên đề buổi chiều, các diễn giả sẽ trao đổi, thảo luận về việc phát triển các sản phẩm dựa trên công nghệ mới như Internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, vi mạch bán dẫn và việc đưa chúng ra thị trường trong nước và quốc tế. Các diễn giả cũng trao đổi, thảo luận về những rào cản, thách thức và giải pháp đột phá để cung cấp ngày càng nhiều sản phẩm, giải pháp, dịch vụ trên nền tảng các công nghệ số mới cho thị trường.

Tại diễn đàn, lãnh đạo Chính phủ cũng sẽ đưa ra những thông điệp động viên, khích lệ cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số để xây dựng vị thế ngành công nghiệp công nghệ số Việt Nam, khẳng định trí tuệ Việt Nam trên bản đồ thế giới, định hướng cho ngành phát triển mạnh mẽ và bền vững, mang công nghệ số vào cuộc sống.

Cũng tại Diễn đàn, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ công bố và trao Giải thưởng sản phẩm sông nghệ số Make in Vietnam năm 2023 nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam có sản phẩm, giải pháp và dịch vụ công nghệ số xuất sắc nhằm giải các bài toán Việt Nam và thế giới.

Hoạt động bên lề Diễn đàn là triển lãm trưng bày, giới thiệu, trải nghiệm trực tiếp về các sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam, thể hiện năng lực của các doanh nghiệp công nghệ số phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.