Hàng chục ngàn cơ hội việc làm tại 7 tỉnh, thành phố với mức lương hấp dẫn Cơ hội việc làm cho hàng ngàn lao động trong tháng 3

Ngày hội thu hút hơn 20 doanh nghiệp Pháp đang hoạt động tại Việt Nam tham gia, dự kiến sẽ tuyển dụng hàng trăm vị trí việc làm, đào tạo nguồn nhân lực ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: thương mại, kế toán, phân phối bán lẻ và kiểm toán, công nghệ thông tin, kỹ thuật, xây dựng, dịch vụ, khách sạn…

Theo Phòng Thương mại doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam, dù là ngày hội tuyển dụng của các doanh nghiệp Pháp nhưng ứng viên không nhất thiết phải biết tiếng Pháp, bởi có nhiều vị trí cần người biết tiếng Việt, tiếng Anh và các ngoại ngữ khác. Mức lương sẽ tùy vào vị trí việc làm, lĩnh vực hoạt động từ 700 - 800 USD/tháng ở các vị trí nhân viên hành chính hay mức lương 4.000 - 5.000 USD/tháng ở những vị trí quản lý.

TP.HCM: Nhiều cơ hội việc làm tại doanh nghiệp Pháp
Ngày hội việc làm Pháp - Việt lần thứ 7 năm 2022 diễn ra ngày 28-5 thu hút hơn 20 doanh nghiệp Pháp đang hoạt động tại Việt Nam tham gia

Phát biểu khai mạc ngày hội, bà Emmanuelle Pavillon - Grosser, Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM cho rằng Ngày hội việc làm Pháp - Việt năm 2022 rất quan trọng đối với cộng đồng doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam, nhất là sau 2 năm gián đoạn do dịch COVID-19. Ngày hội việc làm năm nay không chỉ để giải quyết những thắc mắc và các vấn đề mang tính thời sự mà còn giúp các doanh nghiệp Pháp đang có nhu cầu tuyển dụng mới, bổ sung nhân sự để khôi phục và mở rộng hoạt động sau khi Thành phố kiểm soát được dịch bệnh.

Đồng thời bà Emmanuelle Pavillon - Grosser cũng đánh giá cao sự hợp tác giáo dục vững chắc giữa Pháp và Việt Nam do Viện Pháp tại Việt Nam phụ trách đã tạo điều kiện cho hàng ngàn sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập tại Pháp hay học chương trình bằng tiếng Pháp ngay tại Việt Nam mỗi năm. Những tài năng trẻ được đào tạo tại Pháp hoặc bằng tiếng Pháp đều được đánh giá cao trên thị trường lao động, việc làm quốc tế tại Việt Nam.

TP.HCM: Nhiều cơ hội việc làm tại doanh nghiệp Pháp
Dự kiến các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam sẽ tuyển dụng hàng trăm vị trí việc làm

Được biết, cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam ngày càng lớn với khoảng 65.000 người. Số lượng doanh nghiệp Pháp hoạt động tại Việt Nam ngày một nhiều hơn, ước tính sử dụng đến nay hơn 30.000 người lao động.

Đại diện Ban tổ chức ngày hội, ông Adam Koulaksezian, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam cho rằng, việc tìm kiếm những tài năng và quản lý nguồn nhân sự dồi dào là nhiệm vụ chiến lược của tất cả các doanh nghiệp dù ở bất cứ lĩnh vực nào. Do vậy, ngày hội việc làm sẽ tạo ra những cơ hội việc làm mới, giới thiệu những ngành nghề nội bật của Pháp và các ứng viên có nhiều kinh nghiệm, hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau có cơ hội gặp gỡ các doanh nghiệp, các chuyên gia tuyển dụng, khám phá những nghề nghiệp mới.

Theo Thành Đồng/laodongthudo.vn

https://laodongthudo.vn/tphcm-nhieu-co-hoi-viec-lam-tai-doanh-nghiep-phap-140771.html