Sắp diễn ra “Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2022” Khai mạc Tuần Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, nông sản Quảng Ninh năm 2022

Triển lãm do Sở Công thương Hà Nội giao Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp tổ chức, với sự tham gia của 30 nghệ nhân, thợ giỏi, nhà thiết kế, cơ sở sản xuất tiêu biểu trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu hơn 150 tác phẩm, sản phẩm sơn mài-khảm trai tiêu biểu của Thủ đô, sản phẩm được công nhận trong chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu khác…

Triển lãm các sản phẩm sơn mài-khảm trai tiêu biểu ảnh 1
Các nghệ nhân, thợ giỏi trao đổi kinh nghiệm trong thiết kế, sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Đến với triển lãm, các nghệ nhân, cá nhân sẽ có cơ hội học tập, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm khi kết nối với cộng đồng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu, đồng thời đưa các thiết kế này vào sản xuất thực tế, đáp ứng yêu cầu thị trường, nhất là thị trường xuất khẩu.

Đây cũng là dịp để công chúng, những người yêu thích, quan tâm đến ngành thủ công mỹ nghệ nói chung và ngành sơn mài-khảm trai nói riêng có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm tiêu biểu, đặc sắc, có giá trị thẩm mỹ cao được tạo ra từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, thợ giỏi thủ đô.

Triển lãm các sản phẩm sơn mài-khảm trai tiêu biểu ảnh 2
Một số sản phẩm trưng bày tại Triển lãm.

Đến đây, khách tham quan còn được trải nghiệm quy trình sản xuất nghề sơn mài-khảm trai, tìm hiểu lịch sử nghề sơn mài-khảm trai; tham gia các hoạt động quảng bá kết nối giao thương các sản phẩm sơn mài-khảm trai và các sản phẩm tiêu biểu khác.

Triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngành sơn mài-khảm trai và các sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2022 là nơi kết nối, quảng bá các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, OCOP trong nước và quốc tế. Đồng thời, bảo tồn, giữ gìn giá trị sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, quảng bá văn hóa vùng miền tới cộng đồng người tiêu dùng trên thị trường; thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, góp phần phục hồi, phát triển nền kinh tế.

Theo Nguyên Trang/nhandan.vn

https://nhandan.vn/trien-lam-cac-san-pham-son-mai-kham-trai-tieu-bieu-post708667.html