Bình Dương: Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án bất động sản gần 15.000 tỷ đồng Bình Dương: Xây dựng kế hoạch thu hút vốn đầu tư nước ngoài chất lượng cao Bình Dương: Chuyển nhượng khu đất vàng hơn 5.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp Singapore

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương, từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 là thời điểm thị trường tiêu thụ các sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) sôi động nhất trong năm. Hiện các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh đang tăng sản lượng, nâng cao chất lượng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Bình Dương: Sản phẩm OCOP chất lượng cao chuẩn bị tung ra thị trường Tết
Hiện trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 103 sản phẩm OCOP của 60 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao và 4 sao.

Cũng theo đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương, hiện trên địa bàn tỉnh có 103 sản phẩm OCOP của 60 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao và 4 sao, trong đó nhiều sản phẩm nông sản OCOP của tỉnh đã được khẳng định được thương hiệu, nổi tiếng trên thị trường, một số sản phẩm nông sản mang tầm thương hiệu quốc gia như dưa lưới, chuối của Công ty Unifarm, bưởi da xanh của các HTX Cây ăn quả Tân Mỹ, Đồng Thuận Phát, Kim Long, bưởi, cam Dân Tiến, nước ép Hoa Đa Lộc…

Năm nay các sản phẩm OCOP của các chủ thể trong tỉnh với giá cả phù hợp, mẫu mã đẹp, chất lượng bảo đảm sẽ là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng để làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đối tác, khách hàng vào dịp Tết. Trong điều kiện kinh tế khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu, sức mua giảm, các chủ thể OCOP ngoài nâng chất lượng sản phẩm, thay đổi mẫu mã nhằm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, cần chủ động đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị phần, đa dạng cách tiếp cận các thị trường và phân khúc khách hàng.

Được biết, nhằm hỗ trợ các chủ thể OCOP, từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tỉnh Bình Dương tiếp tục tổ chức thêm các sự kiện trưng bày, triển lãm, giới thiệu sản phẩm để tìm kiếm cơ hội tiếp cận thị trường. Cùng với đó, các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra chất lượng sản phẩm, nhất là thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm OCOP để bảo vệ người tiêu dùng và nâng cao giá trị thương hiệu sản phẩm OCOP tỉnh nhà.