Dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2: Các nhà thầu được chọn lựa kỹ lưỡng Kinh tế Internet: Xây dựng và Phát triển doanh nghiệp MMO kinh doanh bền vững Chú trọng đẩy nhanh xây dựng, đầu tư các công trình hạ tầng giao thông

Với chủ trương phát triển bền vững, bên cạnh việc chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn và ứng phó với các vấn đề khí hậu - xã hội, Coteccons còn triển khai chương trình "Xây Tết", nhằm mang đến mùa xuân tươm tất và ấm áp hơn cho 12.000 công nhân xây dựng - là lao động của nhà thầu phụ, nhà cung cấp đang làm việc tại công trường Coteccons. Chương trình được triển khai tại gần 60 công trường trên khắp cả nước bắt đầu ngày 4/1/2023.

Được biết, trong tuần đầu tiên của năm mới 2023, những món quà Tết đã được đồng loạt gửi đến hơn 6.000 công nhân cùng nhiều khoảnh khắc đẹp được ghi nhận tại các dự án: Vinhomes Grand Park (quận 9, TP. HCM), Lancaster Legacy (quận 1, TP.HCM), CR8 – 2B&3 (quận 7, TP.HCM), Dolce Penisola Quảng Bình, Diamond Crown Hải Phòng, Xưởng lắp ráp ô tô Vinfast (Hải Phòng), Vinhomes Smart City, khu Biệt thự Nam Cường (Hà Nội), Six Senses (Đồng Nai), Hyatt Sapa, CIS (Lào Cai)...

Chương trình Xây Tết 2023 dành cho 12.000 công nhân xây dựng

Nụ cười của những công nhân xây dựng, khi nhận được sự quan tâm, sẻ chia từ cộng đồng. Ảnh: Coteccons

Bên cạnh mỗi phần quà giá trị dành tặng cho các công nhân lao động, chương trình còn tổ chức các hoạt động ý nghĩa như cắt tóc tại công trường, chụp hình lưu niệm và trao tặng những chuyến xe trở về quê miễn phí,… Tất cả các hoạt động này nhằm mang đến những khoảng thời gian thư giãn hiếm hoi đến các công nhân trong những ngày tháng bận rộn chạy tiến độ trên công trường khi kỳ nghỉ Tết đang đến gần.

Không chỉ mang lại giá trị vật chất mà đây còn là món quà tinh thần ý nghĩa đến với những người công nhân xây dựng. Bên cạnh đó, Coteccons còn truyền tải là thông điệp kêu gọi xã hội ghi nhận sự đóng góp của nhóm đối tượng này cũng như cải thiện điều kiện làm việc của họ.

Ông Phạm Quân Lực, Phó Tổng giám đốc Coteccons tâm huyết chia sẻ, trong lịch sử hình thành 18 năm, mỗi thành công trong việc tạo nên công trình biểu tượng là phần lớn nhờ vào sự cống hiến hết mình của những người công nhân xây dựng đang làm việc tại đây. Họ không chỉ là "đối tác" mà còn là cốt lõi tạo nên văn hoá doanh nghiệp tôn trọng và nhân văn giúp Coteccons mạnh mẽ trên hành trình kiến tạo tương lai tươi sáng hơn.

Chương trình Xây Tết 2023 dành cho 12.000 công nhân xây dựng

Ông Bolat Duisenov - Chủ tịch HĐQT Coteccons, trao quà Tết cho công nhân. Ảnh: Coteccons

"Mặc dù thị trường khó, công ty khó nhưng Coteccons vẫn nỗ lực thực hiện chương trình này với hy vọng sẽ có nhiều công ty, đối tác, các cơ quan đoàn thể cùng chung tay, quan tâm hơn, có nhiều hoạt động hơn dành cho những người công nhân xây dựng. Coteccons sẽ luôn cam kết xây dựng môi trường làm việc an toàn, bền vững và ngày càng được cải thiện tốt hơn", ông Phạm Quân Lực cho biết.

Có mặt tại sự kiện "Xây Tết" vừa diễn ra ở Vinhomes Grand Park (quận 9, TP.HCM), ông Vũ Trọng Bình - Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) chia sẻ, chủ trương của Chính phủ là mọi người đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau. Để thực hiện chủ trương đó, Thủ tướng đã có công điện yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương bằng mọi hình thức - thông qua hệ thống ngân sách nhà nước, huy động nguồn lực xã hội, cộng đồng và đặc biệt là vai trò của doanh nghiệp - để chăm lo Tết cho người lao động.