Hà Nội đón đoàn famtrip quốc tế đầu tiên sau dịch Covid-19 Nhiều hoạt động đặc sắc tại "Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội" năm 2022 Hợp tác liên vùng để vực dậy ngành du lịch

Vừa qua, Gala chung kết giải thưởng về du lịch World Travel Awards 2022 lần thứ 29 được tổ chức long trọng tại khách sạn Ritz-Carlton, thành phố Muscat, Oman với sự tham gia của đại diện các tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên toàn thế giới.

Hà Nội tiếp tục trở thành điểm đến du lịch hàng đầu Thế giới năm 2022
Hà Nội đón đoàn famtrip quốc tế đầu tiên sau dịch Covid-19. (Nguồn ảnh: Sở Du lịch Hà Nội)

Tại Gala này, thành phố Hà Nội tiếp tục vinh dự được đề cử và nhận giải thưởng "Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu Thế giới năm 2022 - World’s Leading City Break Destination 2022". Đây là một hạng mục giải thưởng quan trọng trong hệ thống các giải thưởng của World Travel Awards, tập trung vào đánh giá các tiêu chí liên quan đến sức hút, sự hấp dẫn của các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày, khám phá trải nghiệm về đô thị đối với các thành phố trên toàn thế giới.

Việc thành phố Hà Nội nhận được giải thưởng "Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu Thế giới năm 2022" trong bối cảnh du lịch Việt Nam hoàn toàn mở cửa hoạt động du lịch quốc tế, có ý nghĩa rất quan trọng. Đây không chỉ là niềm tự hào mà còn là cơ hội rất tốt cho du lịch Thủ đô, khẳng định vị thế, hình ảnh và thương hiệu du lịch Hà Nội trên trường quốc tế. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh điểm đến Hà Nội "An toàn - Chất lượng - Thân thiện - Hấp dẫn" với du khách trong nước và quốc tế sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trước đó, vào tháng 9 vừa qua, thành phố Hà Nội đã vinh dự được nhận giải thưởng "Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2022 - Asia’s Leading City Break Destination 2022".

Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang, việc được vinh danh với giải thưởng được mệnh danh là "Oscar của ngành du lịch thế giới", hình ảnh Thủ đô Hà Nội đã được nâng tầm, khẳng định vị trí quan trọng, vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới. Giải thưởng là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực cũng như những thành quả mà ngành du lịch Thủ đô đã làm được. Đây cũng là những tín hiệu rất cực, cho thấy sự năng động, táo bạo, hứa hẹn nhiều đột phá trong hành trình hồi phục và phát triển du lịch Thủ đô trong thời gian tới.

Tiếp nối những kết quả đã đạt được, ngành du lịch Thủ đô sẽ tiếp tục triển khai nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp phục hồi và phát triển hoạt động du lịch, tạo ra những sản phẩm du lịch hấp dẫn để Hà Nội tiếp tục là điểm đến được nhiều du khách yêu thích.