Đến năm 2045 SHTP trở thành tiểu khu đô thị khoa học và công nghệ Tìm ra 6 đội thi xuất sắc vào vòng chung kết AIoT InnoWorks 2022 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM khởi động cuộc thi AIoT InnoWorks 2022

Chiều 17/5, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra Vòng chung kết Cuộc thi Phát triển ứng dụng AIoT Developer InnoWorks 2022 (AIoT InnoWorks 2022). Vòng chung kết là sự tranh tài của 6 đội thi với 6 dự án trên nhiều lĩnh vực.

Kết quả, đội AI Gang Gang đã giành giải quán quân của cuộc thi với việc phát triển "Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi". Về nhì của cuộc thi là đội Then ES với dự án "Hệ thống quản lý giao thông thông minh". Ngoài ra, còn 4 đội khác lần lượt đoạt giải 3 và 3 giải khuyến khích.

Sinh viên Lê Quang Cảnh, thành viên của đội AI Gang Gang cho biết, thiết bị đeo tay hướng đến đối tượng người trên 70 tuổi. Thiết bị này sẽ giúp người dùng, người thân, bác sĩ nhận biết các bất thường về tim mạch, tình trạng hay sự cố của người dùng, từ đó kịp thời đưa ra các phương án xử lý phù hợp, giảm thiểu rủi ro tử vong.

Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi giành quán quân cuọc
Đội AI Gang Gang giành quán quân AIoT InnoWorks 2022 với dự án Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi.

Được biết, Cuộc thi AIoT InnoWorks tại Việt Nam được công ty Advantech Việt Nam bảo trợ tổ chức lần đầu vào năm 2019 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và lần thứ 2 vào năm 2021 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM.

Sau 2 lần tổ chức gặt hái được nhiều thành công, năm 2022 Cuộc thi AIoT InnoWorks được tổ chức với một quy mô mang tính đột phá lớn, đó là lần đầu tiên có 3 trường đại học được công ty Advantech Việt Nam lựa chọn để tổ chức trong cùng một năm, bao gồm: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM và Trường Đại học Việt Đức. Năm 2022 cũng là năm đầu tiên có vòng chung kết AIoT InnoWorks cấp liên trường để tìm ra đội xuất sắc nhất từ các đội xuất sắc đại diện của 3 trường.

Cuộc thi AIoT InnoWorks 2022 được tổ chức với mục đích thúc đẩy phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực IoT, thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên theo định hướng chiến lược "Made in Việt Nam".

Cuộc thi còn là cơ hội để sinh viên tiếp cận và làm việc trực tiếp với nền tảng công nghệ WISE-PaaS - một nền tảng dịch vụ IoT tích hợp được xây dựng và phát triển bởi Tập đoàn Advantech. Từ đó, giúp sinh viên có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình về các ứng dụng IoT, AI trong các lĩnh vực: sản xuất thông minh & kết nối máy móc, thành phố thông minh, y tế & chăm sóc sức khỏe thông minh và năng lượng & môi trường.