Buôn bán hàng giả có thể bị tử hình Công bố và vinh danh 100 sản phẩm, dịch vụ Tin Dùng Việt Nam 2022 Ưu tiên trưng bày, kích thích mua sắm hàng Việt tại các hệ thống phân phối

Phường Tứ Liên được bao bọc bởi dòng sông Hồng đỏ nặng phù sa, địa lý và thổ nhưỡng phù hợp với nhiều loại cây trồng, đặc biệt là cây quất cảnh. Quất Tứ Liên luôn phát triển xanh tươi, quả chín vàng bóng đẹp, cây chơi được bền lâu mà vẫn có giá trị như ban đầu, mang đến uy tín, chất lượng và hình ảnh trong lòng người tiêu dùng.

Hơn 100.000 cây quất cảnh Tứ Liên sẵn sàng phục vụ Tết
Quất Tứ Liên luôn phát triển xanh tươi, quả chín vàng bóng đẹp. (Ảnh: N.Hoa)

Để nâng cao chất lượng, giá trị của cây quất cảnh truyền thống, các hộ sản xuất phường Tứ Liên đã có nhiều tư duy, sáng tạo trong việc trồng cây quất trong những lọ hoa, bình to nhỏ, chậu khay, tiểu cảnh đa dạng khác nhau hay còn gọi là quất bonsai….

Với đôi bàn tay tài hoa khéo léo, người trồng quất đã cắt xén, uốn tỉa từ những cây quất mộc mạc, đơn sơ kết hợp với kỹ thuật chăm sóc khoa học, cây quất phát triển tươi tốt đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt. Tinh hoa nghệ thuật quất cảnh từ đó tỏa hương vào những không gian to nhỏ khác nhau mà vẫn tạo nên không khí ấm cúng hội tụ, sum vầy của mỗi gia đình trong những ngày đầu Xuân.

Năm 2022, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và thời tiết khắc nghiệt nhưng các hộ trồng quất cảnh Tứ Liên đã khắc phục khó khăn, duy trì đầu tư để làm ra những sản phẩm quất cảnh nghệ thuật đẹp mắt phục vụ nhu cầu chơi Tết của khách hàng.

Năm nay, người trồng quất Tứ Liên cung ứng ra thị trường khoảng hơn 100.000 cây quất cảnh, quất bon sai các loại.

Hơn 100.000 cây quất cảnh Tứ Liên sẵn sàng phục vụ Tết
Với bàn tay khéo léo, sự sáng tạo của các chủ vườn, quất Tứ Liên mang đến uy tín, chất lượng và hình ảnh trong lòng người tiêu dùng. (Ảnh: N.Hoa)

Với bàn tay khéo léo, sự sáng tạo trong phong cách nghệ thuật, sản phẩm quất bon sai Dương Gia; quất ký đá Dương Gia của nhà vườn Dương Gia và quất mộc căn Xuân Lộc của nhà vườn Xuân Lộc đã được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao của Thành phố.

Nhiều nhà vườn được đánh giá là nghệ nhân trong sáng tạo sản phẩm truyền thống. Đây là niềm vinh dự cũng như là động lực để các nhà vườn tích cực sáng tạo các sản phẩm có giá trị nghệ thuật để trong những năm tới phường sẽ có nhiều sản phẩm được Thành phố công nhận là sản phẩm OCOP.

Chủ tịch UBND phường Tứ Liên Đoàn Văn Dương cho biết, thông qua hội chợ, phường Tứ Liên mong muốn sẽ góp phần duy trì nét đẹp truyền thống văn hóa và tôn vinh giá trị sản phẩm do các nghệ nhân làng nghề đã sáng tạo sản xuất ra những tác phẩm đẹp. Đồng thời, giới thiệu và quảng bá sản phẩm quất cảnh Tứ Liên đến với nhân dân trên cả nước.

Đây cũng là động lực thúc đẩy các nhà vườn thi đua lao động sản xuất tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế cao góp phần vào sự phát triển kinh tế ở phường nói riêng và quận Tây Hồ nói chung. Tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác với các làng nghề, tổ chức kinh tế đầu tư hỗ trợ nhau về kinh tế - kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ du lịch.