Gần 8.000 sinh viên được trang bị kỹ năng quản lý tài chính Visa vận động các startup châu Á - Thái Bình Dương mở rộng thị trường
Nâng cao hiểu biết về tài chính cho thanh thiếu niên Đông Nam Á
Sự hợp tác của Visa với Little Wallet tại Đông Nam Á nhằm giúp giới trẻ quan tâm đến việc làm giàu, nhưng không biết tìm đến nơi đâu để nhận được những lời khuyên về tài chính đáng tin cậy.

Thông tin về chương trình, bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết: Visa luôn đề cao giáo dục về tài chính trên toàn cầu. Tại Việt Nam, chương trình Kỹ năng quản lý tài chính của Visa đã khởi đầu từ một thập kỷ trước với sự đồng hành của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, thể hiện cam kết hỗ trợ giáo dục giới trẻ về quản lý tài chính. Sự hợp tác của Visa với Little Wallet tại Đông Nam Á nhằm giúp giới trẻ quan tâm đến việc làm giàu, nhưng không biết tìm đến nơi đâu để nhận được những lời khuyên về tài chính đáng tin cậy.

Theo đó, Little Wallet sẽ trực quan hóa tất cả các hoạt động ngân hàng, làm chúng trở nên thú vị và hấp dẫn, giúp phụ huynh dự đoán và cân đối các khoản chi tiêu.

Cụ thể, Little Wallet cung cấp một ứng dụng ngân hàng gia đình đi kèm với ví kỹ thuật số. Hệ sinh thái thông minh có các tính năng thúc đẩy thói quen chi tiêu lành mạnh cho người dùng ở nhiều độ tuổi, từ đó thúc đẩy phúc lợi tài chính cho cả gia đình.

Ứng dụng hướng dẫn phụ huynh những kiến thức cơ bản về tiền bạc. Đây cũng là một trong những ứng dụng đầu tiên giới thiệu khái niệm “Tiết kiệm ngay, Mua sau” để dạy cho trẻ em tầm quan trọng của việc tiết kiệm.

“Chúng tôi muốn mang đến cho trẻ em và thanh thiếu niên những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với ứng dụng Little Wallet, đồng thời cung cấp cho cha mẹ một công cụ phù hợp để giúp thế hệ sau trở thành những người tiêu dùng thông minh và hiểu biết về tài chính”, Phoebe Trần, đồng sáng lập Little Wallet cho biết.