Biến thách thức thành cơ hội, du lịch Huế "ghi điểm" giữa khó khăn Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây thu hút trên 90.000 lượt khách Chuyện 8X “bỏ phố về quê” làm nông nghiệp sạch

Theo đó, chương trình “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài” năm 2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày cao điểm từ 8 - 10/9 (từ ngày 13 - 15 tháng 8 âm lịch).

Trong đó, tối ngày 8/9 (tức ngày 13/8 âm lịch) tại sân khấu chính Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây sẽ diễn ra liên hoan thi múa lân rồng do địa bàn thị xã và các huyện bạn thực hiện. Theo đó, 3 đội thi có số điểm cao nhất sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình đêm hội trăng rằm vào 19h30’ ngày 10/9.

Nhiều hoat động đặc sắc dịp Tết Trung thu tại Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây
Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây là một trong 4 tuyến phố đi bộ của thành phố Hà Nội, thu hút đông đảo du khách Hà Nội và các địa phương lân cận mỗi dịp cuối tuần.

Biểu diễn múa lân rồng tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em thiếu nhi và du khách trong dịp Tết Trung thu; là dịp để các đội lân rồng trên địa bàn thị xã và các huyện bạn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường mối đoàn kết, hướng đến việc thường xuyên nâng cao kỹ thuật biểu diễn và xây dựng nhiều tiết mục mới, đặc sắc phục vụ công chúng.

Tiếp theo, trong tối ngày 9/9 (tức ngày 14/8 âm lịch) sẽ diễn ra cuộc thi mô hình đèn trung thu: 15 xã, phường trên địa bàn Thị xã Sơn Tây sẽ tham gia, mô hình đèn Trung thu được mô phỏng theo hình tượng nhân vật lịch sử, truyền thuyết dân gian, con vật yêu thích trong truyện cổ tích, ngụ ngôn, cũng như những hình ảnh được coi là biểu tượng văn hóa, là sản vật đặc trưng của đơn vị mình...

Theo kế hoạch, 17h ngày 9/9 các đội thi tập kết mô hình đèn tại Quảng trường sân vận động thị xã; 20h - 22h dự kiến sẽ thi diễu hành mô hình đèn đẹp một vòng quanh khu vực bờ hào Thành cổ.

14h ngày 10/9 (tức ngày 15/8 âm lịch) sẽ diễn ra cuộc thi trình bày, trang trí mâm cỗ trung thu: phần thi này sẽ có khoảng 45 đội thi đến từ Công đoàn cơ sở khối nhà trường, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã tham gia.

Các đội thi tập kết trong Thành cổ Sơn Tây, khu vực phía trước cột cờ Thành cổ để thể hiện năng khiếu, nghệ thuật trang trí, trình bày mâm cỗ Trung thu gắn với truyền thống, văn hóa xứ Đoài, đồng thời quảng bá hình ảnh, đặc sản của Sơn Tây - xứ Đoài, sản phẩm OCOP đến với nhân dân và du khách.

Đáng chú ý, từ 19h30’ ngày 10/9 tại sân khấu chính Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây sẽ diễn ra chương trình đêm hội trăng rằm “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài” với các hoạt động như: biểu diễn múa lân rồng, trao giải các nội dung thi, trao tặng 30 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Nhiều hoat động đặc sắc dịp Tết Trung thu tại Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây
Tại phố đi bộ, bên cạnh các dịch vụ ẩm thực, gian hàng lưu niệm còn có các hoạt động văn nghệ mang tính chất giải trí cộng đồng.

Chương trình đêm hội trăng rằm còn có sự tham gia của nghệ sĩ nổi tiếng là Xuân Bắc và Tự Long. Với sự góp mặt của hai nghệ sĩ hài, chương trình sẽ giúp khán giả nhí và du khách sẽ có những phút giây thư giãn, vui cười dí dỏm qua những tiết mục đặc sắc, những màn tung hứng hài hước...

Được biết, tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây là một trong 4 tuyến phố đi bộ của thành phố Hà Nội. Tuyến phố đi bộ đưa vào hoạt động đã phát huy lợi thế của di tích Thành cổ Sơn Tây, kết hợp với các tuyến phố nội thị, các công trình văn hóa khu vực trung tâm nhằm tạo ra một không gian mang tính cộng đồng với âm hưởng hiện đại, nhộn nhịp, vui tươi, ấn tượng, mới lạ, sống động, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giao lưu sinh hoạt văn hóa, vui chơi, giải trí, mua sắm, khám phá ẩm thực của nhân dân địa phương và du khách tham quan vào mỗi dịp cuối tuần; thúc đẩy phát triển hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch, góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội của địa phương.