Đẩy mạnh liên kết tạo cầu nối ra thị trường cho các sản phẩm OCOP Tăng cường kết nối chuỗi cung ứng nông sản an toàn cho các chợ truyền thống
Tăng cường kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn
Huyện Thanh Trì có 84 sản phẩm OCOP được Thành phố đánh giá, phân hạng.

Điểm kết nối giới thiệu và tiêu thụ nông sản an toàn của Hội Nông dân huyện Thanh Trì có địa chỉ tại chợ Ngũ Hiệp, xã Ngũ Hiệp với các mặt hàng chủ yếu như nông sản, thực phẩm, các sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Trong đó có những sản phẩm nổi tiếng như: Rau an toàn xã Duyên Hà, xã Yên Mỹ; rượu Ngâu, xã Tam Hiệp; bánh chưng, bánh dày Tranh Khúc,...

Điểm khai trương đi vào hoạt động nhằm thúc đẩy, quảng bá các sản phẩm OCOP để mỗi người dân, mỗi gia đình được trải nghiệm, sử dụng những sản phẩm an toàn, có truy xuất nguồn gốc. Đồng thời, người tiêu dùng có thể tìm kiếm, nắm bắt để có cơ hội trao đổi hàng hóa với các đơn vị sản xuất nhằm lan tỏa việc sản xuất, sử dụng sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng cũng như các sản phẩm thế mạnh, đặc trưng của các địa phương trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Ông Nguyễn Sỹ Thành - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thanh Trì cho biết: Hàng năm, Hội Nông dân huyện thường xuyên tổ chức các điểm trưng bày, quảng bá và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp an toàn, sản phẩm OCOP; đồng thời tham gia trưng bày quảng bá, giới thiệu do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân Thành phố tổ chức và tham gia Hội chợ Xuân do huyện tổ chức.

Đến nay, huyện Thanh Trì có 84 sản phẩm OCOP được Thành phố đánh giá, phân hạng, trong đó có 52 sản phẩm đạt 4 sao, chiếm 62% và 32 sản phẩm đạt 3 sao, chiếm 38%.

Bảo Thoa