Giá vé máy bay Tết Nguyên đán tăng cao và còn ít chỗ Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất sẽ khởi công trong tháng 12 này

Cục Hàng không theo đó điều chỉnh tham số điều phối đường hạ, cất cánh tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Nâng tham số điều phối đường hạ, cất cánh từ 42 lên 44 chuyến/giờ vào các khung giờ từ 9h00 đến 14h55 và từ 18h00 đến 21h00.

Thời gian áp dụng từ ngày 6.1.2023 đến ngày 5.2.2023 (tức từ ngày 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày 15 tháng Giêng năm Quý Mão âm lịch). Với các slot tăng thêm do điều chỉnh tham số điều phối (20 slot/ngày), Cục Hàng không Việt Nam cũng đã xác nhận cho các hãng hàng không Việt Nam để các hãng hàng không kịp thời mở bán, phục vụ nhu cầu tăng cao dịp Tết.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã xác nhận slot cho các hãng hàng không Việt Nam vào các khung giờ ban đêm từ 22h00 đến 4h00 của ngày kế tiếp.

Các hãng hàng không sử dụng các slot được xác nhận để khai thác các đường bay từ TPHCM đi/đến Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Gia Lai, Quảng Nam, Phú Yên và Lâm Đồng.

Tăng cường thêm hàng trăm chuyến bay đêm phục vụ cao điểm Tết. Ảnh: Bộ GTVT

Vào giai đoạn trước Tết Nguyên đán, các hãng hàng không Việt Nam khai thác trung bình khoảng 106 chuyến bay/ngày vào khung giờ ban đêm trên các đường bay này.

Sau khi được xác nhận slot, số lượng chuyến bay vào khung giờ này tăng lên 204 chuyến bay/ngày (gần 2 lần) vào giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Đến thời điểm hiện tại, sau khi đã xác nhận cho các hãng hàng không Việt Nam, quỹ slot tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất còn trung bình 98 slot/ngày.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, để đáp ứng nhu cầu đi lại dịp Tết Nguyên đán 2023, trên cơ sở năng lực hạ tầng của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không đã yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam bố trí nguồn lực, tăng cường khai thác các chuyến bay vào ban đêm nhằm giảm ùn tắc tại các cảng hàng không vào các khung giờ ban ngày.

Tăng chuyến bay đêm phục vụ cao điểm Tết. Ảnh: Vietnam Airlines

Hiện tại, các hãng hàng không Việt Nam đã xây dựng kế hoạch khai thác vào các khung giờ tối muộn và đêm (từ 20h00 đến 4h00 sáng) đến 12 cảng hàng không địa phương.

Tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cũng có thêm 90 chuyến bay đêm, Vinh 35 chuyến, Thọ Xuân 34 chuyến, Chu Lai 5 chuyến, Đồng Hới 9 chuyến, Cát Bi 22 chuyến, Liên Khương 6 chuyến, Phù Cát 6 chuyến, Pleiku 2 chuyến, Đà Nẵng 34 chuyến, Huế 29 chuyến, Buôn Ma thuột 3 chuyến.

Theo Thu Giang/laodong.vn

https://laodong.vn/xa-hoi/them-hang-tram-chuyen-bay-dem-phuc-vu-cao-diem-tet-1127472.ldo