Hà Nội: Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 Chuyển đổi số ngành Ngân hàng để người dân được hưởng lợi Nhiều doanh nghiệp an toàn thông tin mạng triển khai ưu đãi cho người dùng

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương cho biết, việc học tập suốt đời từ lâu đã được thế giới đặc biệt quan tâm bởi đó là nhu cầu tất yếu của con người và của xã hội. Giờ đây, trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhu cầu đó càng bức thiết hơn bao giờ hết.

Chuyển đổi số giúp chúng ta tiếp cận thông tin, kiến thức được đa chiều, phong phú, luôn được bổ sung, cập nhật mới liên tục trên đa phương tiện (mạng xã hội, các trang web/trang thông tin điện tử, các ứng dụng trên điện thoại thông minh, sách điện tử, thư viện số…), góp phần thúc đẩy việc học tập suốt đời; đồng thời chuyển đổi số cũng tạo ra các phương thức học mới, hiệu quả, tiết kiệm và thuận tiện.

Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời
Quận Bắc Từ Liêm phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là sáng kiến được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) phát động từ thập niên 80, được Chính phủ phát động lần đầu tiên vào năm 2011.

Đến nay, trên toàn quốc cũng như tại quận Bắc Từ Liêm, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được duy trì liên tục, xuyên suốt hơn 11 năm, ngày một phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, khơi gợi cảm hứng và khát vọng học tập của nhiều thế hệ, góp phần quan trọng vào những thành tựu chung của ngành giáo dục.

Với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm hy vọng mỗi người dân sẽ có những sáng tạo, ứng dụng công nghệ số góp phần vào sự thay đổi phương thức học tập, mô hình học tập, để có những kết quả học tập hiệu quả hơn, phù hợp hơn với đặc thù của cá nhân cũng như cộng đồng nơi mình sinh sống. Học tập suốt đời trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay đã không giới hạn việc học trong khuôn khổ không gian, thời gian nhất định.

Bằng các hoạt động thiết thực, Ban tổ chức mong muốn đẩy mạnh triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và khai thác tri thức. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, tạo điều kiện để đơn vị, cơ quan, nhà trường xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên mở, hữu ích… đến tất cả học sinh, giáo viên, người học.