TP.HCM: Tăng mạnh số vụ vi phạm về hàng hóa Đường Đồng Khởi lọt vào danh sách giá thuê mặt bằng đắt đỏ nhất thế giới Việt Nam đang thiếu hụt nguồn cung văn phòng chất lượng cao

Theo Ban tổ chức, cuộc thi “AI Hackathon 2023” với chủ đề “Phát triển bền vững” nhằm hướng ứng đề án giáo dục thông minh và học tập suốt đời của Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2025, hướng đến 2030. Đồng thời, tạo ra một sân chơi mới, hữu ích về chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo tạo dành cho học sinh.

Tìm ra quán quân cuộc thi AI Hackathon 2023 dành cho học sinh

Các em học sinh trường THCS Phú Mỹ (quận Bình Thạnh) xuất sắc đạt cả giải Nhất và giải Nhì của Bảng B.

Chia sẻ tại lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Huyền Trang, tổng giám đốc KDI Education, đại diện ban tổ chức cho biết: “AI Hackathon 2023 là cuộc thi đầu tiên tại TP. HCM và có lẽ trên cả nước, thử thách các thí sinh từ độ tuổi tiểu học đến THPT tích hợp tuệ nhân tạo để tạo ra các giải pháp giải quyết các vấn đề thực tế. Với chủ đề Phát triển bền vững, học sinh không chỉ học thêm các kiến thức mới mà còn hình thành ý thức bảo vệ môi trường tương lai”.

Cuộc thi được tổ chức thành 3 bảng dành cho học sinh Tiểu học, THCS và THPT. Sau gần 3 tháng phát động, cuộc thi thu hút hơn 250 đội thi với gần 800 thí sinh tham gia. Trong đó có 77 đội đến từ các trường Tiểu học, 137 đội đến từ các trường Trung học cơ sở và 52 đội thi là học sinh các trường Trung học phổ thông.

Tìm ra quán quân cuộc thi AI Hackathon 2023 dành cho học sinh

Học sinh THCS & THPT thi lập trình robot có tích hợp camera và ứng dụng AI.

Vượt qua 800 thí sinh vòng sơ loại, 61 đội thi xuất sắc nhất đã chính thức bước vào vòng thi bán kết và chung kết đầy kịch tính. Ở bảng A, các bạn học sinh tiểu học sẽ trưng bày các dự án trí tuệ nhân tạo do nhóm thực hiện và thuyết trình trực tiếp với ban giám khảo. Trong khi đó ở bảng B và C, học sinh sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình và camera AI tích hợp trên robot để giải quyết các nhiệm vụ trên sa bàn.

Kết quả chung cuộc, đội thi đến từ trường Tiểu học Thuận Kiều xuất sắc đạt giải Nhất bảng A với dự án Eco Quest, sử dụng Trí tuệ nhân tạo để tạo ra một công cụ giáo dục, giúp mọi người hiểu và biết phân loại rác đúng cách. Trong khi đó, đội thi đến từ trường THCS Phú Mỹ và THPT Bình Tân lần lượt đạt giải Nhất bảng B và C trong phần thi lập trình robot AI.