TP.HCM: Xây dựng thương hiệu áo dài Việt từ giá trị văn hóa bản địa Bất động sản TP.HCM tăng trưởng đồng đều so với cùng kỳ năm 2022 TP.HCM: Đánh giá lại việc thu thuế trợ cấp mất việc của công nhân Công ty PouYuen

I-Star là giải thưởng thường niên do Uỷ ban nhân dân (UBND) TP.HCM chủ trì. Năm 2023 là năm thứ 6 Giải thưởng I-Star được tổ chức với sự phối hợp của các Sở, ngành nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cộng đồng, góp phần tích cực làm nên một hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo bền vững, mang lại hiệu quả thiết thực, xây dựng và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, I-Star là một trong những sự kiện luôn được cộng đồng đổi mới sáng tạo mong chờ. Qua 5 năm tổ chức (2018 – 2022), I-Star đã thu hút 1.429 hồ sơ của 4 nhóm đối tượng tham gia, trong đó 53 hồ sơ đã được trao giải.

TP.HCM khởi động giải thưởng I-Star năm 2023
Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM phát biểu tại Lễ công bố.

Riêng năm 2022, giải thưởng đã nhận được 370 hồ sơ đăng ký dự thi của các cá nhân, tổ chức, trong đó hơn 60% các dự án tham gia tập trung cho chuyển đổi số trong mọi ngành nghề, lĩnh vực. Đặc biệt, có rất nhiều dự án đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực giao thông, y tế, giáo dục, tài chính, nông nghiệp,… có tính ứng dụng cao, sẵn sàng chuyển giao cho các cơ quan, doanh nghiệp để triển khai vào thực tiễn.

"Thành công của giải thưởng I-star cho thấy ý tưởng đổi mới sáng tạo có thể đến từ bất cứ nơi đâu, không chỉ trong khu vực doanh nghiệp, trường, viện mà kể cả ở các em học sinh, cộng đồng dân cư đều có thể có những mô hình đổi mới sáng tạo hết sức thiết thực", ông Dũng cho biết.

Năm 2023, giải thưởng I-Star tiếp tục nhấn mạnh đến các giải pháp chuyển đổi số trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Ban tổ chức kỳ vọng sẽ nhận được nhiều bài dự thi giúp giải quyết các vấn đề mà TP.HCM đang rất quan tâm như xây dựng hạ tầng số để thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số, cải cách hành chính và quản trị đô thị hiện đại, y tế và giáo dục thông minh, các giải pháp công nghệ cho thành phố thông minh, giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain, AI (trí tuệ nhân tạo),…

TP.HCM khởi động giải thưởng I-Star năm 2023
Tôn vinh top 10 và trao giải thưởng I-Star 2022 cho nhóm đối tượng 1.

Ông Đặng Đức Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập Đoàn Green+ khẳng định, sẽ tiếp tục đồng hành cùng Sở KH&CN TP.HCM trong triển khai các hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo nói chung và giải thưởng I-Star nói riêng. Qua đó, chung tay góp phần thu hút các nguồn lực xã hội, phục vụ thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giới thiệu các nguồn đầu tư tài chính và các chương trình hỗ trợ cho các startup.

Đồng thời phối hợp với mạng lưới doanh nghiệp trong các lĩnh vực mà hai bên đã kiến tạo để cùng hỗ trợ, tư vấn hoặc đầu tư cho các startup đang và sẽ khởi nghiệp tại TP.HCM, xây dựng và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần tạo ra những đột phá mới cho sự phát triển của Thành phố.

Hồ sơ tham dự giải thưởng (bằng file Word và file PDF đã ký tên, đóng dấu nếu là tổ chức) có trên trang https://doimoisangtao.vn/giaithuong2023. Ban Tổ chức nhận bài dự thi từ nay đến hết ngày 31/8.

Đối tượng tham dự giải thưởng I-Star 2023 gồm 4 nhóm: Các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; Các giải pháp đổi mới sáng tạo; Các tác phẩm báo chí truyền thông về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; Các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo có đóng góp tích cực cho cộng đồng. Tổng số giải thưởng là 12, trong đó mỗi nhóm đối tượng được chọn trao 3 giải đồng hạng. Mỗi giải thưởng bao gồm giấy công nhận, cúp lưu niệm của Ban tổ chức và tiền thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Toàn bộ bài dự thi giải thưởng I-Star 2023 sẽ được Ban tổ chức đăng tải công khai và cập nhật liên tục trên website chính thức của Giải thưởng (tại địa chỉ https://doimoisangtao.vn/giaithuong2023). Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM 2023 (WHISE 2023).