Diễn đàn kinh tế TP.HCM 2023 hướng đến tăng trưởng xanh Kỳ vọng mở ra hơn 9.000 cuộc hẹn B2B tại ITE HCMC 2023 Cơ hội cho người tiêu dùng TP.HCM "săn" hàng hiệu giảm giá đến 90%

Tại Lễ trao giải World Travel Awards 2023 khu vực Châu Á - Châu Đại Dương diễn ra mới đây, Ban Tổ chức đã công bố các giải thưởng cho các thương hiệu du lịch trong khu vực Châu Á và Châu Đại Dương. Mùa giải năm nay, du lịch Việt Nam tiếp tục gặt hái được những giải thưởng quý báu.

Theo đó, Việt Nam tiếp tục được vinh danh là Điểm đến hàng đầu Châu Á 2023 và Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2023. Đặc biệt, TP.HCM cũng vinh dự nhận được “cú đúp” giải thưởng cho đề cử “Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu Châu Á” và “Điểm đến Lễ hội và Sự kiện hàng đầu Châu Á”.

TP.HCM là điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu Châu Á
Mùa giải năm nay, du lịch Việt Nam nhiều lần được xướng tên ở các hạng mục quan trọng.

Ở cấp độ địa phương, Tam Chúc được bình chọn là “Điểm du lịch văn hóa hàng đầu Việt Nam” và “Điểm du lịch văn hóa hàng đầu Châu Á”; Vườn quốc gia Cúc Phương là “Công viên quốc gia hàng đầu Châu Á”.

Ngoài ra, các tỉnh, thành phố cũng nhận được nhiều giải thưởng nổi bật như: Hà Nam là “Điểm đến văn hóa hàng đầu Việt Nam” và “Điểm đến văn hóa khu vực hàng đầu Châu Á”; Mộc Châu là “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu Việt Nam” và “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu Châu Á”.

Trong khi đó, Hà Nội được vinh danh ở 3 hạng mục “Điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Á”, “Điểm đến thành phố hàng đầu Châu Á” và “Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu Châu Á”; Phú Quốc là “Điểm đến đảo sang trọng hàng đầu Châu Á”; Hội An được bình chọn là “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu Châu Á” và Hà Giang là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu Châu Á”.

Theo World Travel Awards, TP.HCM là đô thị năng động, hấp dẫn du khách nhờ sự pha trộn giữa quá khứ và hiện đại. Đến với TP.HCM du khách có thể lang thang trên những con hẻm hay khu chợ sầm uất, hoặc tự mình khám phá các trung tâm thương mại nằm trong những tòa nhà chọc trời hoặc tham quan các địa danh lịch sử nổi tiếng.

Đồng thời sự kiện lễ trao giải World Travel Awards khu vực Châu Á và Châu Đại Dương được tổ chức thành công tại TP.HCM cũng khẳng định sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế và vị thế của TP.HCM nói riêng, Việt Nam nói chung là điểm đến lý tưởng của các sự kiện tầm cỡ châu lục và thế giới.

Giải thưởng World Travel Awards (gọi tắt là WTA) ra đời vào năm 1993, là giải thưởng uy tín được công nhận trên toàn thế giới và được ví như "Giải Oscar của ngành Du lịch". Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng, bao gồm nhiều hạng mục như: Hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, điểm đến du lịch...