TP.HCM: Hơn 60.000 lượt khách tham gia Lễ hội ẩm thực món ngon Kinh tế TP.HCM có nhiều điểm sáng nhưng chưa phục hồi mạnh mẽ Thành phố Hồ Chí Minh: Ngành du lịch tuyển dụng hàng ngàn vị trí việc làm

Ủy ban nhân dân (UBND) quận 3 vừa ban hành kế hoạch phát triển tuyến chuyên kinh doanh phố ẩm thực tại khu vực chung cư Nguyễn Thiện Thuật (phường 1, quận 3). Việc này nhằm giúp quận 3 có thêm một điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài địa phương, góp phần quảng bá hình ảnh kinh tế-xã hội quận.

Bà Phạm Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND quận 3 cho biết: Việc triển khai phát triển tuyến Phố ẩm thực Nguyễn Thiện Thuật với mục đích đưa các cơ sở kinh doanh trên tuyến đường này đi vào hoạt động trật tự, sắp xếp ổn định có sự quản lý của nhà nước; tuyên truyền vận động các cơ sở kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo.

Thực hiện niêm yết và bán đúng giá niêm yết; hạn chế các ngành nghề không phù hợp, hàng hóa, thực phẩm kém chất lượng không rõ nguồn gốc…; khuyến khích người dân ứng dụng khoa học công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt khi tham quan mua sắm... tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cạnh tranh lành mạnh, kinh doanh, mua bán theo hướng văn minh thương nghiệp.

TP.HCM sẽ có thêm phố ẩm thực Nguyễn Thiện Thuật
Khu vực sân khấu cũng là nơi chụp ảnh check-in cho người dân.

Qua đó, các cơ sở kinh doanh khu vực sẽ mạnh dạn đầu tư, mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh. Từ đó góp phần phát triển kinh tế địa phương, đồng thời kết hợp quảng bá du lịch, tạo điểm nhấn thu hút du khách đến tham quan mua sắm.

Theo UBND quận 3, điểm nhấn ở trung tâm khu phố ẩm thực là sân khấu được thiết kế trẻ trung, đậm chất “đường phố”. Đây sẽ là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa của người dân đến tham quan và ăn uống như: hoạt động biểu diễn nghệ thuật của các band nhạc, hoạt động văn nghệ giao lưu giữa các thực khách, hoạt động của các nhóm nhảy đường phố… Sân khấu cũng là nơi có nhiều góc ảnh đẹp phục vụ cho việc chụp ảnh của các bạn trẻ.

TP.HCM sẽ có thêm phố ẩm thực Nguyễn Thiện Thuật
Phối cảnh vườn ẩm thực Hàn Quốc với hệ thống đèn trang trí lung linh về đêm.

Điểm thu hút kế tiếp chính là bên cạnh các món ngon thuần Việt vốn đã nổi tiếng từ lâu tại đây, xuất hiện lần đầu tiên khu vườn ẩm thực với phong cách Hàn Quốc, đặc trưng với các món ăn ngon đậm chất Hàn Quốc như: Mỳ lạnh Naengmyeon, canh bò Seolleongtang, chân giò hầm Jokbal, miếng trộn Japchael…

Không chỉ đơn thuần hoạt động ẩm thực, nơi đây vào dịp cuối tuần sẽ diễn ra hoạt động chợ phiên với hàng chục gian hàng mua sắm, trưng bày sản phẩm phục vụ nhu cầu đa dạng cho người dân đến ăn uống và tham quan.

TP.HCM sẽ có thêm phố ẩm thực Nguyễn Thiện Thuật
Cổng chào khu phố ẩm thực được thiết kế trẻ trung, độc đáo.

Nhằm đảm bảo an toàn cho đông đảo khách đến tham quan, ăn uống tại khu phố ẩm thực Nguyễn Thiện Thuật, sắp tới sẽ thành lập tổ tự quản để phối hợp chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm và bố trí các khu vực giữ xe công cộng để thuận tiện cho người dân.