Các thông tin lựa chọn nhà thầu phải công khai trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia Đơn hàng giảm, doanh nghiệp TP.HCM co hẹp sản xuất TP.HCM gỡ khó cho doanh nghiệp và Hợp tác xã nông nghiệp

TP.HCM triển khai đặt lịch trực tuyến làm việc với bảo hiểm xã hội
Lãnh đạo BHXH Việt Nam kiểm tra tính năng đặt lịch làm việc với BHXH TP.HCM.

Ngày 7/11, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã tới chỉ đạo và kiểm tra việc triển khai thí điểm tiện ích đặt lịch làm việc với cơ quan BHXH tại bộ phận “một cửa” của BHXH thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Cùng ngày, BHXH tỉnh Bình Dương cũng triển khai thí điểm tính năng này.

Ông Nguyễn Thế Mạnh cho biết, việc triển khai tính năng này góp phần giảm tối đa thời gian chờ đợi cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính; giúp người dân chủ động trong lựa chọn thời gian phù hợp đến cơ quan BHXH để nộp hồ sơ hoặc làm thủ tục tham gia. Bên cạnh đó, tính năng này cũng giúp cơ quan BHXH chủ động hơn trong việc bố trí cán bộ tiếp đón phù hợp với nhu cầu của người dân, giảm tình trạng quá tải, nâng cao chất lượng phục vụ.

Ông Nguyễn Thế Mạnh cũng yêu cầu, Trung tâm Công nghệ thông tin, các đơn vị liên quan và BHXH các địa phương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và hạ tầng để triển khai công tác thí điểm tiện ích này hiệu quả nhất.

Đồng thời, ông Nguyễn Thế Mạnh mong muốn, người dân, người lao động, người sử dụng lao động ủng hộ, tích cực sử dụng tính năng này và có ý kiến đánh giá, góp ý để ngành BHXH Việt Nam hoàn thiện hơn nữa trong công tác phục vụ nhân dân, đơn vị, doanh nghiệp thời gian tới.

TP.HCM triển khai đặt lịch trực tuyến làm việc với bảo hiểm xã hội
Ông Vũ Quốc Thúc trải nghiệm tính năng đặt lịch làm việc với BHXH TP.HCM.

Thử trải nghiệm đặt lịch làm việc với BHXH TP.HCM, ông Vũ Quốc Thúc (59 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cho biết, trong thời đại công nghệ số, việc đặt lịch trước sẽ giúp người dân rất nhiều trong việc chủ động thời gian, tránh tình trạng phải tới lui nhiều lần để giải quyết. Ông Thúc cũng hy vọng trong thời gian tới, BHXH phổ biến rộng rãi để người dân thực hiện, và ngành cũng đỡ quá tải, áp lực trong khâu giải quyết.

Hiện nay, người dân, người lao động, doanh nghiệp có thể truy cập Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn, chọn mục “Đặt lịch làm việc” và làm một số bước đơn giản để trải nghiệm chức năng này tại BHXH TP.HCM và BHXH tỉnh Bình Dương.

Đây là một trong những tiện ích được ngành BHXH Việt Nam triển khai theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 6/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án số 06).