Samsung Electronics tụt bảy bậc trong danh sách 100 công ty lớn nhất Nền tảng thanh toán Payment Platform giành giải Vàng IT World Awards 2022

Theo CNBC, mới đây, tại hội nghị MARS diễn ra thường niên ở Las Vegas, Rohit Prasad, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm nhà khoa học chính của Amazon về Alexa đã trình bày chi tiết về một tính năng nổi bật cho phép trợ lý giọng nói sao chép một giọng nói cụ thể của con người.

Trợ lí ảo Alexa của Amazon có thể mô phỏng giọng nói của con người
Trợ lí ảo Alexa của Amazon có thể mô phỏng giọng nói của con người. Ảnh chụp màn hình

Trong video được trình bày tại sự kiện, khi một đứa trẻ nói: “Alexa, bà có thể đọc cho con nghe cuốn Phù thủy xứ Oz không?”, Alexa xác nhận yêu cầu bằng giọng nói robot mặc định, sau đó ngay lập tức thay đổi sang giọng nhẹ nhàng hơn và dường như đang bắt chước thành viên gia đình của đứa trẻ như một người bà trong cuộc sống thực.

"Nhóm các nhà nghiên cứu Alexa đã phát triển mô hình cho phép trợ lý giọng nói của mình tạo ra giọng nói chất lượng cao với chưa đầy một phút âm thanh được ghi lại”, Prasad nói.

Prasad cũng thông báo thêm rằng, tính năng này đang được phát triển. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, gã khổng lồ công nghệ Amazon vẫn chưa tiết lộ thời điểm mà tính năng sẽ ra mắt công chúng.

Prasad cho biết: “Làm cho trí tuệ nhân tạo có thể trò chuyện và giống như người bạn đồng hành đã trở thành một trọng tâm chính, đặc biệt là khi rất nhiều người trong chúng ta đã mất đi những người mà mình yêu thương trong đại dịch Covid-19 vừa qua”.

“Mặc dù AI không thể xóa bỏ nỗi đau mất mát đó, nhưng chắc chắn nó có thể làm cho những ký ức được tồn tại lâu dài”, ông chia sẻ thêm.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon mong muốn làm cho cuộc trò chuyện với Alexa nói chung trở nên tự nhiên hơn và đã tung ra một loạt tính năng cho phép trợ lý giọng nói của mình tái tạo nhiều cuộc đối thoại giống con người hơn.

Theo Hoàng Tình/laodong.vn

https://laodong.vn/cong-nghe/tro-li-ao-alexa-cua-amazon-co-the-mo-phong-giong-noi-cua-con-nguoi-1059706.ldo