Du lịch Việt khẳng định thương hiệu “Điểm đến hàng đầu châu Á” Nhiều điểm đến Việt Nam tiếp tục dẫn đầu châu Á
Tung bung le hoi ket noi tuong lai Viet Nam va Kanagawa hinh anh 1
Tiết mục múa lân của các nghệ sỹ Việt Nam tại lễ hội. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 10/9, Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) năm 2022 đã diễn ra tưng bừng tại thành phố Yokohama thủ phủ của tỉnh, với sự tham gia của đông đảo người dân 2 nước.

Phát biểu tại lễ hội, ông Yuji Kuroiwa, Thống đốc tỉnh Kanagawa, bày tỏ vui mừng khi lễ hội được tổ chức trở lại sau 2 năm gián đoạn vì tác động của dịch bệnh COVID-19. Ông hy vọng lễ hội này sẽ được mọi người đón nhận nồng nhiệt và sẽ giúp gắn kết người dân Kanagawa nói riêng và người dân Nhật Bản nói chung với Việt Nam.

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam nói: “Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa đã trở thành một trong những sự kiện giao lưu văn hóa thường niên giúp tăng cường sự hiểu biết, giao lưu nhân dân và giao lưu văn hóa, âm nhạc, ẩm thực, từ đó tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước và con người, truyền thống văn hoá và lịch sử Việt Nam đến bạn bè Nhật Bản. Lễ hội cũng góp phần tăng cường đoàn kết và hữu nghị, làm nền tảng và bổ trợ cho sự hợp tác phát triển trên mọi lĩnh vực giữa 2 nước."

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa đã trở thành một sự kiện thường niên nhằm tăng cường tình đoàn kết và sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân Kanagawa nói riêng và Nhật Bản nói chung với Việt Nam. Sau 2 năm tạm ngừng vì dịch COVID-19, năm nay, lễ hội được tổ chức trở lại với chủ đề “Kết nối Tương lai Kanagawa-Việt Nam."

Trong 2 ngày diễn ra lễ hội, khách thăm quan sẽ được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ do các nghệ sỹ 2 nước biểu diễn, trong đó có ca sỹ Ông Cao Thắng và Đông Nhi cùng với các nghệ sỹ của Nhà hát Múa rối Việt Nam.

Bên cạnh đó, với sự tham gia của nhiều nhà hàng Việt Nam tại Nhật Bản, các khách thăm quan sẽ được thưởng thức các món ăn đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam. Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội cũng diễn ra cuộc thi hùng biện dành cho các sinh viên quốc tế tại Kanagawa.

Nằm ở phía Nam thủ đô Tokyo, tỉnh Kanagawa có diện tích 2.415km2 và dân số hơn 9,2 triệu người, đông dân thứ 2 ở Nhật Bản. Trong những năm gần đây, số người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Kanagawa đã liên tục tăng và đưa Việt Nam trở thành cộng đồng người nước ngoài lớn thứ 3 ở tỉnh này, chỉ sau Trung Quốc và Hàn Quốc./.

Theo Thanh Tùng-Đức Thịnh (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/tung-bung-le-hoi-ket-noi-tuong-lai-viet-nam-va-kanagawa/815714.vnp