Đổi mới, đa dạng hóa các hình thức marketing du lịch Việt Doanh thu du lịch lữ hành hai tháng đầu năm 2023 ước đạt 4.700 tỷ đồng Hà Nội đẩy mạnh chất lượng các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại
Việt Nam mong muốn cùng Trung Quốc thúc đẩy phục hồi du lịch
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng thông tin tại cuộc họp báo. (Ảnh: Mai Quý)

Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra chiều ngày 9/3, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin Trung Quốc đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn từ ngày 15/3/2023, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, hợp tác du lịch là một trong những lĩnh vực quan trọng trong hợp tác cũng như giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, Trung Quốc là quốc gia có lượng khách lớn nhất đến Việt Nam, trong khi Việt Nam là đối tác du lịch hàng đầu của Trung Quốc ở khu vực.

Trong thời gian qua, phía Việt Nam đã duy trì trao đổi chặt chẽ với Trung Quốc về việc thúc đẩy hợp tác du lịch, trong đó có khôi phục du lịch theo đoàn. Theo thông tin mới nhất, Chính phủ Trung Quốc dự kiến sẽ đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn từ 15/3/2023.

Việt Nam mong muốn hai bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa, cùng nhau thúc đẩy để du lịch hai nước sớm phục hồi và phát triển lành mạnh, vì lợi ích của hai bên và đáp ứng nhu cầu của người dân hai nước.