Khởi động giải thưởng “Hành trình xanh Asean - Asean Green Awards 2023” Xây dựng thành phố thông minh - kinh nghiệm từ Đà Nẵng Tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc

Giải thưởng Sáng tạo nội dung số 2023 (Vietnam Digital Content Creation Awards - VCA 2023) đang được hoàn tất để tìm ra chủ nhân của những chiếc Cúp được vinh danh cho mỗi hạng mục. Lễ trao giải thưởng VCA 2023 sẽ diễn ra vào ngày 22/12, tại Hà Nội.

Vinh danh 15 tác giả, tác phẩm tại Giải thưởng Sáng tạo nội dung số 2023
Phiên họp Hội đồng Chung khảo giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam năm 2023 diễn ra vào ngày 9/12 vừa qua.

Giải thưởng VCA 2023 nhằm tôn vinh những cá nhân,tổ chức có đóng góp tích cực, xây dựng những nội dung có giá trị cho cộng đồng, góp phần phát triển ngành nội dung số.

Với mong muốn tôn vinh, khích lệ những sản phẩm nội dung số, nhà sáng tạo nội dung sản xuất ra các nội dung tích cực, mang tính nhân văn sâu sắc và tạo ra giá trị cho xã hội, Giải thưởng Sáng tạo nội dung số 2023 đặt ra 5 tiêu chí chính: Thông điệp nội dung, tính sáng tạo, tính ứng dụng, tính hiệu quả và những đóng góp cho cộng đồng.

Theo Ban Tổ chức Giải thưởng, trải qua gần 2 tháng phát động, đã có 256 hồ sơ đăng ký tham dự. Hội đồng Giám khảo của Giải thưởng đã tuyển chọn qua 3 vòng: Sơ loại, Sơ khảo và Chung khảo để lựa chọn 15 tác giả, tác phẩm để vinh danh Giải thưởng chính thức ở 7 hạng mục gồm:

Phim ngắn xuất sắc: 1 giải thưởng

Phim quảng cáo xuất sắc: 2 giải thưởng

Phim hoạt hình xuất sắc: 2 giải thưởng

Sản phẩm nội dung số lĩnh vực giáo dục xuất sắc: 2 giải thưởng

Nhà sáng tạo nội dung số xuất sắc: 2 giải thưởng

Nhà sáng tạo nội dung số vì cộng đồng: 1 giải thưởng

Nhà sáng tạo nội dung số triển vọng: 1 giải thưởng

Ban Tổ chức cũng vinh danh 29 tác giả có tác phẩm được đề cử, bình chọn vào vòng Chung khảo của Giải thưởng VCA 2023.

Chia sẻ về Giải thưởng VCA 2023, NSND Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc Hãng phim hoạt hình Việt Nam cho biết: “Tôi nghĩ đây là sân chơi rất hay, giải thưởng là sự khích lệ đối với những người đang quan tâm thị trường nội dung số, mong rằng, kể từ cuộc thi này trở đi sẽ có nhiều tác phẩm hơn nữa đóng góp vào những giá trị văn hóa, giải trí và mang đậm bản sắc dân tộc.”

Sự kiện Triển lãm - Tọa đàm - Lễ trao giải thưởng VCA 2023 lần đầu tiên sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 22/12.

Từ năm 2023, Giải thưởng VCA sẽ được Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức thường niên, Liên minh Sáng tạo Nội dung số Việt Nam (DCCA) được giao nhiệm vụ Điều hành tổ chức.