Nữ thủ lĩnh Công đoàn nhiệt huyết, tận tâm với người lao động Phát động Cuộc thi Giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan năm 2022 DatVietVAC - “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
45 công trình đoạt Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2021
Các đại biểu tham dự tọa đàm: Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, giải thưởng WIPO năm 2021

Tiến sĩ Lê Xuân Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) cho biết, trong 27 năm qua Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam đã được tổ chức rất thành công.

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam đã thu hút sự tham gia của các nhà khoa học, sáng tạo trong cả nước. Nhiều công trình đoạt giải đã và đang áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế xã hội cao, góp phần thúc đẩy sản xuất của các doanh nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, thay thế nhập khẩu và tạo ra thị trường công nghệ phục vụ đời sống xã hội và an ninh quốc phòng.

Đến nay, đã có khoảng 3.000 công trình tham gia và gần 1.000 công trình đoạt giải. Giai đoạn từ 2001 đến 2021 có 29 công trình xuất sắc nhất được Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới tặng Huy chương Vàng WIPO.

Năm 2021, Ban Tổ chức Giải thưởng đã họp và quyết định trao giải cho 45 công trình bao gồm: 4 giải nhất, 8 giải nhì, 14 giải ba và 19 giải khuyến khích.

Năm nay, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã xét và trao bằng chứng nhận và Huy chương Vàng cho 2 công trình, gồm: “Công nghệ, sản phẩm, giải pháp kỹ thuật, biện pháp thi công kè bảo vệ bờ hồ Hoàn Kiếm” của Tiến sĩ Hoàng Đức Thảo, Công ty cổ phần Khoa học công nghệ Việt Nam, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Công trình “Ứng dụng công nghệ phễu bê tông (Top - Base) trong việc gia cố nền đất yếu tại Việt Nam” của kỹ sư Phạm Thành Công và các cộng sự - Tập đoàn GFS.