Đón xu hướng dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam Thị trường cần tích lũy thêm, nhà đầu tư chứng khoán ngắn hạn nên kiên nhẫn Dùng AI để hạn chế các cuộc gọi rác, tin nhắn rác

Sáng 23/9, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tổ chức "Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022".

Bình Dương tổ chức diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022
Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực ​UBND tỉnh Bình Dương chủ trì cuộc họp báo "Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022".

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 25 đến 27/9. Theo đó, sẽ có khoảng 500 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, địa phương, chuyên gia và mạng lưới các nhà lãnh đạo cấp cao thuộc cộng đồng Horasis; Tổng Lãnh sự quán các nước tại TP.HCM và các Hiệp hội, chi hội doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đặc biệt, còn có sự góp mặt của gần 200 lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp Ấn Độ, Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới.

Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 được tổ chức theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 06 phiên họp toàn thể, 26 phiên đối thoại và thảo luận diễn ra song song với sự tham dự của các diễn giả hàng đầu thế giới. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh triển khai đề án Thành phố thông minh Bình Dương, xây dựng Bình Dương trở thành đô thị thông minh, hiện đại và phát triển bền vững; tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài, quảng bá thương hiệu Bình Dương với đối tác trong và ngoài nước.

Bình Dương tổ chức diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022
Chương trình họp báo cung cấp thông tin về Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 tại Bình Dương sáng 23/9.

Tại cuộc họp báo, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực ​UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh sẽ tạo điều kiện tối đa việc kết nối, trao đổi giữa các doanh nghiệp và nhà quản lý đạt hiệu quả tốt khi Diễn đàn Horasis Ấn Độ 2022 diễn ra.

Đây là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp tại Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung tiếp cận những tri thức, tầm nhìn mới, nắm bắt các xu thế của thời đại để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời cũng là dịp để tỉnh Bình Dương cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp giao lưu và kết nối với mạng lưới lãnh đạo cao cấp, đặc biệt là những nhà sáng lập, Chủ tịch, Tổng Giám đốc của các công ty hàng đầu Ấn Độ, cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp trong khu vực và toàn cầu, nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam, Ấn Độ và thế giới. Từ đó tạo nền tảng quan trọng, tiếp tục góp phần vào chương trình đột phá kinh tế - xã hội Bình Dương, phát triển "Đề án Thành phố thông minh Bình Dương".