Cải thiện thu nhập từ nghề nuôi ong lấy mật ở Kim Sơn Lễ hội Đả Ngư: Nét đẹp văn hóa tâm linh của Sơn Tây - xứ Đoài Sắp diễn ra Phiên giao dịch việc làm tại thị xã Sơn Tây

Theo đó, thị xã giao các phòng, ngành, đoàn thể thị xã, UBND các xã, phường tổ chức tuyên truyền rộng rãi nội dung "Thông báo tuyển chọn điều dưỡng viên đi học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức trong ngành điều dưỡng đa khoa khóa 6 (năm 2024 - 2025)" của Cục Quản lý lao động ngoài nước bằng các hình thức phù hợp.

Trong đó, chú trọng thông tin trên hệ thống truyền thanh cơ sở, trên trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị; trên nền tảng mạng xã hội (Facebook, Zalo..) để đông đảo người dân nắm bắt đầy đủ thông tin về chương trình và người lao động biết để đăng ký dự tuyển.

Công dân Sơn Tây có nhiều cơ hội sang làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức
Ngoài cơ hội tuyển dụng lao động sang làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức, mới đây thị xã Sơn Tây đã tổ chức thành công phiên giao dịch và tư vấn việc làm có sự tham gia của hàng chục đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh trực tiếp, với tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động là 2.277 chỉ tiêu.

Được biết, Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ chọn 120 điều dưỡng viên sang học tập và làm việc tại Đức và nhận hồ sơ từ 6/3 - 5/5/2024. Đây là hoạt động thuộc Thỏa thuận hợp tác Dự án “Ba bên cùng có lợi - Tuyển chọn học viên Việt Nam trở thành điều dưỡng viên tương lai tại Cộng hòa Liên bang Đức” giữa Cục Quản lý lao động ngoài nước, Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức và Trung tâm Giới thiệu việc làm và Nhân lực nước ngoài thuộc Cơ quan Lao động Liên bang Đức về việc tuyển chọn, đào tạo, đưa ứng viên Việt Nam đi học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức trong ngành điều dưỡng đa khoa (bao gồm chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em...).

Mục tiêu của Dự án là đào tạo cho ứng viên điều dưỡng Việt Nam có đủ điều kiện nhập cư lao động vào Đức trong lĩnh vực y tế một cách minh bạch, bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho ứng viên Việt Nam và góp phần tăng cường hợp tác hữu nghị, cùng có lợi giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức.

Điều kiện đăng ký dự tuyển phải là công dân Việt Nam, tuổi từ 19 đến 30 tuổi, tính đến ngày 11/6/2024 (ngày sinh trong khoảng từ 1/5/1994 đến 1/5/2005). Đã tốt nghiệp phổ thông trung học. Học bạ Tốt nghiệp cấp 3 phải đạt yêu cầu: có các môn Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán, 1 môn Khoa học tự nhiên (Sinh học, Vật lý và Hóa học) và 1 môn Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý) với số điểm trung bình tối thiểu là 5 trong cả ba năm lớp 10, 11 và 12 của chương trình THPT.

Đã tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng hoặc đã hoàn thành ít nhất một năm chương trình cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng, y sĩ đa khoa, vật lý trị liệu phục hồi chức năng, hộ sinh, dược sĩ tại Việt Nam. Không có án tích theo quy định của Luật Lý lịch tư pháp Việt Nam.

Công dân phải đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe; tiền sử chưa từng mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm. Đã tiêm đủ tối thiểu 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 được công nhận tại Châu Âu hoặc sẵn sàng tiêm các loại vắc-xin này (nếu chưa tiêm) hoặc sẵn sàng tiêm bổ sung mũi tiêm các loại vắc-xin này (nếu đã tiêm các loại vắc-xin khác không thuộc nhóm các vắc-xin được công nhận tại Châu Âu).