Phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn Tôn vinh 103 doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ tăng tốc để "về đích" sớm

Ngày 22/11, BHXH thành phố Hà Nội phối hợp với Bưu điện Thành phố ban hành Kế hoạch liên ngành về việc tổ chức Lễ ra quân "Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn thành phố Hà Nội".

Hà Nội: Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình sẽ hướng đến lao động trong độ tuổi từ 15 đến trên 50 trên địa bàn Thành phố. (Ảnh: B.D)

Đợt này, Lễ ra quân hướng đến nhóm chủ thể là người dân không thuộc trường hợp tham gia BHXH bắt buộc với độ tuổi từ 15 đến trên 50 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Lễ ra quân là một trong những hoạt động truyền thông cao điểm, theo chiến dịch phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn Thủ đô, nhằm giúp người dân hiểu đúng về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Qua đó, tuyên truyền, vận động trực tiếp tới người nông dân và người lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, những rủi ro khi không tham gia; để từ đó, thay đổi thói quen của người dân từ hình thức tự dành dụm, tiết kiệm cá nhân để phòng thân sang chủ động tham gia BHXH tự nguyện để về già có lương hưu hàng tháng và được hưởng BHYT miễn phí, góp phần thực hiện hóa lộ trình BHXH toàn dân.

Theo Kế hoạch liên ngành, tại các địa phương, BHXH các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp với Bưu điện Trung tâm, Bưu điện huyện, xã tổ chức Lễ ra quân; cấp phát tờ rơi tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tới người dân; tổ chức ít nhất 1 hội nghị tuyên truyền, tư vấn trực tiếp nhằm phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trước, trong và sau Lễ ra quân.