Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay? Gỡ vướng quy định phát triển nhà ở xã hội trong dự án nhà ở thương mại Tài chính thông minh: Ưu nhược điểm của 4 nguồn vay mua nhà bạn nên biết
[Infographic] Cách lập kế hoạch tài chính chi tiết nhất để mua nhà trả góp

Trên thực tế, nhiều người mới mua nhà lần đầu thường gặp phải một sai lầm phổ biến là chọn mua căn nhà có giá trị quá cao. Khi hầu hết thu nhập phải dành cho nhà cửa thì điều này sẽ trở thành một gánh nặng cực kỳ lớn. Vì vậy, mấu chốt quan trọng cho kế hoạch mua nhà là phải dựa vào tài sản vốn có của mình.

Tốt nhất khi tài chính còn hạn chế, chỉ nên mua những căn nhà vừa tầm, sau đó tiếp tục tích lũy và đổi sang căn nhà khác khi có đủ điều kiện. Còn nếu bạn vẫn có mong muốn mua những căn hộ đắt tiền, nằm ở trung tâm các thành phố thì không có cách nào khác là phải giải quyết vấn đề tăng thu nhập và tìm những nguồn thu phụ trợ.

Với bài viết trên đây, hy vọng bạn đã có được những thông tin bổ ích về việc chuẩn bị kinh tế trước khi mua nhà. Đặc biệt, đừng quên lập cho mình một bản kế hoạch tài chính nếu có ý định mua nhà trong tương lai nhé. Chúc các bạn thành công!