Nhiều sự lựa chọn cho học sinh trượt lớp 10 công lập tại TP.HCM Phụ nữ Thanh Oai ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp xanh Đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực công nghệ kỹ thuật cao

Chia sẻ về công việc của mình, anh Đức nói: “Làm việc trong lĩnh vực cơ khí nhiều khó khăn, vất vả nhưng khi đã đam mê sẽ dễ dàng vượt qua. Đó cũng là động lực giúp tôi luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi không chỉ đồng nghiệp trong công ty mà tại nhiều doanh nghiệp khác nhằm nâng cao tay nghề, suất lao động”.

Người thợ giỏi nghề bởi niềm đam mê
Anh Hoàng Văn Đức luôn nỗ lực làm việc thật tốt. (Ảnh: Đức Hoàng)

Cơ duyên đưa anh Hoàng Văn Đức đến với Công ty TNHH Toho Việt Nam là khi theo học hệ trung cấp nghề Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, anh đã được đến đây thực tập. Tốt nghiệp ra trường, anh được công ty mời quay trở lại làm việc và gắn bó đến bây giờ.

Theo anh Hoàng Văn Đức, thời gian đầu vào công ty mọi thứ đều mới và khác xa những gì được học ở trường. Đặc biệt, khi làm việc trong môi trường sản xuất, anh bỡ ngỡ, lo lắng không biết nên bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, bằng sự tự tin và bình tĩnh anh Đức đã áp dụng những kiếm thức đã học vào thực tế nên mọi việc dần đi vào ổn định. Anh cũng nhận được sự tin tưởng của các cấp quản lý.

Coi công ty như ngôi nhà thứ hai của mình, anh Đức càng cố gắng, nỗ lực trong lao động, sản xuất. Anh nhận thức rõ vai trò của công nhân là tích cực làm việc để tăng năng suất lao động, chủ động nâng cao tay nghề và đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến có giá trị làm lợi lớn cho công ty.

Không chỉ liên tục có các ý tưởng mới, sáng kiến làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng, anh Hoàng Văn Đức - công nhân Công ty TNHH Toho Việt Nam còn đạt nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi tay nghề, đó là bởi tình yêu, niềm đam mê với nghề.

Một trong những sáng kiến mà anh Đức tâm đắc nhất là đề tài “Cải tiến phương pháp gia công trên máy tiện”, đã giúp rút ngắn thời gian gia công, tăng năng suất lao động, đặc biệt sản phẩm tạo ra mang lại sự hài lòng của khách hàng.

Người thợ giỏi nghề bởi niềm đam mê
Đam mê chính là bí quyết để anh Hoàng Văn Đức có nhiều thành công. (Ảnh: Đức Hoàng)

Không chỉ sáng tạo trong lao động, anh Đức còn giành nhiều giải thưởng cao với 2 giải nhất, 1 giải nhì nghề phay vạn năng tại Hội thi thợ giỏi do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức. Từ các hội thi, anh Đức có điều kiện ôn lý thuyết, luyện tay nghề và có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi, tiếp cận với máy móc hiện đại, từ đó, áp dụng vào công việc để tăng năng suất lao động.

Đặc biệt, anh Đức là một trong những đại diện của Việt Nam tham gia hội thi đánh giá kỹ năng nghề do Nhật Bản tổ chức. “Cuộc thi do các chuyên Nhật Bản trực tiếp kiểm tra, đánh giá. Họ yêu cầu rất cao về chuyên môn và kỹ thuật của người thợ. Đây là một trải nghiệm thú vị với tôi vì học hỏi được rất nhiều điều mới mẻ”, anh Đức chia sẻ.

Trải qua 2 năm với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, anh Đức càng thêm trân quý công việc đã lựa chọn. “Mình sẽ tiếp tục học hỏi, nâng cao tay nghề. Mình cũng nỗ lực phấn đấu trong lao động, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật để có đóng góp thiết thực cho công ty và xã hội”, anh Đức tâm sự.