Tìm giải pháp triển khai nhà ở xã hội, nhà ở công nhân Hơn 41% doanh nghiệp ở TP.HCM gặp khó khăn do thị trường thu hẹp Tiếp tục lùi thời gian hoàn thành tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Lễ hội “Nông đặc sản vùng miền 2023” sẽ chính thức khai mạc, mở cửa đón khách tại Trung tâm Thương mại Gigamall (240-242 Phạm Văn Đồng, thành phố Thủ Đức) từ ngày 28/4 - đến 2/5. Lễ hội do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao TP.HCM, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gigamall Việt Nam phối hợp tổ chức .

Được biết, đây là nơi hội tụ của hơn 1.000 loại nông sản, đặc sản, sản phẩm chất lượng cao đến từ hơn 20 tỉnh thành trên cả nước, như: Cần Thơ, Quảng Nam, Hạ Long, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Tháp, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang, Ninh Thuận, Long An, Cà Mau, TP.HCM, Hà Giang, Nghệ An, Hà Nội... Với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam như: OCOP từ 3 đến 5 sao, sản phẩm VietGap, hữu cơ, chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, sản phẩm có tiêu chuẩn HACCP, ISO, Hàng VNCLC…

Nông sản, đặc sản vùng miền quy tụ về TP.HCM dịp lễ 30/4
Nhiều món ăn đặc sản của các vùng miền được giới thiệu tại lễ hội.

Ông Phạm Nguyễn Thái Huy, Phó Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Thương mại dịch vụ Gigamall Việt Nam cho biết, Lễ hội "Nông đặc sản vùng miền 2023" được triển khai với mong muốn tạo không gian lễ hội qua các chương trình trải nghiệm biểu diễn ẩm thực vùng miền, hướng dẫn làm sản phẩm sức khỏe từ thảo dược thiên nhiên, triển khai nhiều hoạt động trải nghiệm làng nghề truyền thống trăm năm, văn hóa ẩm thực và đưa nghệ thuật đờn ca tài tử vào lễ hội nhằm đa dạng các hoạt động trong 5 ngày diễn ra.

"Chương trình được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, các làng nghề truyền thống đang sản xuất, kinh doanh những sản phẩm địa phương làm từ tài nguyên bản địa, sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm), sản phẩm có chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu của cả nước theo công nghệ xanh, sạch, an toàn", ông Huy cho biết.

Ông Huy cho biết thêm, để góp phần nâng cao giá trị kinh tế với các loại nông sản, đặc sản vùng miền Việt Nam, hỗ trợ thúc đẩy thương mại, đưa sản phẩm Việt đến gần hơn với người tiêu dùng Việt, sau lễ hội, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và kết nối với các doanh nghiệp mới tham gia để hỗ trợ đưa sản phẩm vào siêu thị tham gia bình ổn thị trường Giga Market tại Tầng B1 - Trung tâm Thương mại Gigamall. Hiện siêu thị cũng đã và đang làm việc với gần 50 DN Việt có các sản phẩm đặc sản địa phương, truyền thống vùng miền, sản phẩm OCOP...

Nông sản, đặc sản vùng miền quy tụ về TP.HCM dịp lễ 30/4
Sản vật của các địa phương được trưng bay, giới thiệu trong khuôn khổ lễ hội.

"Chúng tôi tạo điều kiện tối đa để các DN nông sản, đặc sản vùng miền đưa hàng vào đây, như: hỗ trợ nhân viên bán hàng, hỗ trợ chiết khấu... để đồng hành cùng các thương hiệu Việt ở nông thôn trưởng thành và phát triển", ông Huy nói thêm.

Theo Ban tổ chức, đến tham quan, mua sắm trong những ngày diễn ra Lễ hội "Nông đặc sản vùng miền 2023" người tiêu dùng không chỉ mua với chính sách giá đặc biệt, mà còn là nơi để quý khách trực tiếp nghe những câu chuyện đời, chuyện nghề để làm ra những sản phẩm tươi ngon, an lành, chất lượng cao.

Theo đó, người tiêu dùng sẽ được trải nghiệm làng nghề dệt truyền thống, dệt lụa của dân tộc Thái, trải nghiệm nấu các loại xà phòng từ thảo dược, làm cao, tinh dầu thiên nhiên ở các vùng núi phía bắc như Nghệ An, Hà Nội, ĐBSCL. Đêm nhạc kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận Đờn ca tài tử Nam Bộ Việt Nam là Di sản Văn hóa phi vật thể cần bảo tồn.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng, khách hàng khi đến Lễ hội còn được trải nghiệm hướng dẫn làm và thưởng thức các loại chè, bánh dân gian, món ăn đặc trưng vùng miền địa phương… do các đầu bếp của Trung tâm Bảo tồn văn hóa ẩm thực, CLB Đầu bếp Chiếc thìa vàng đảm nhiệm. Các hoạt động workshop, tô màu vẽ tranh làm tò he, game show…

Lịch trình Lễ hội “Nông đặc sản vùng miền 2023”

*Ngày 28/4:

-2 khung giờ từ 10g30 – 11g30; từ 19g00 – 20g00: Workshop “Hướng dẫn cách làm dầu cao sao vàng” từ thảo dược, nguyên liệu bản địa như sả, chanh, bạc hà, quế, hồi – Dược sĩ Đoàn Thị Hồng Thắm – Founder Công ty TNHH MTV Hygie & Panacee.

- 17g00 – 18g00: Giới thiệu & mời khách dùng thử Lẩu hoa Mekong từ Mắm xứ Gò do Cơ sở SX Thực phẩm lên men Khổng Tước Nguyên hướng dẫn (Tiền Giang)

*Ngày 29/4:

- Sáng 9g30 – 10g30: Hướng dẫn món Cuốn miền trung – Nghệ nhân ẩm thực đầu bếp Trần Thị Hiền Minh

- Chiều 16g30 – 17g30: Giới thiệu & mời khách dùng thử các loại bánh dân gian Nam Bộ Chè dừa nước ngũ sắc - Á Quân Chiếc thìa vàng 2015 Trần Cường Thịnh.

*Ngày 30/4:

- Sáng 9g30 – 10g30: Hướng dẫn món Bún suông Trà Vinh - Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long

- Chiều 16g30 – 17g30: Tọa đàm: “Cuộc sống xanh – Thực phẩm tốt cho sức khỏe”. Diễn giả, Nghệ nhân ẩm thực, PGĐ TT Nghiên cứu bảo tồn & phát triển ẩm thực Việt Nam Bà Bùi Thị Sương; Bà Bùi Thị Minh Thủy – Giảng viên thỉnh giảng bộ môn Dinh dưỡng và Ẩm thực tại Trường Hướng Nghiệp Á Âu; Đại diện Doanh nghiệp.

- 18g00 – 19g00: tiết mục Đờn ca tài tử, hướng dẫn & dạy khách tham quan hát Đờn ca tài tử - 19g00 – 20g00: Biểu diễn đêm nhạc Acoustic

*Ngày 1/5:

- Sáng 9g30 – 10g30: Workshop Hướng dẫn làm quai xách ly từ cỏ bàng

- Chiều 16g30 – 17g30: Hướng dẫn món Pa Pỉnh Tộp - cá nướng mắc khén của dân tộc Thái – món ăn đặc trưng vùng Tây Bắc do thầy Bùi Công Thành - Giảng viên Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

- 19g00 – 20g00: Gameshow trên sân khấu chính

*Ngày 2/5:

- 9g30 – 19g30: Workshop hướng dẫn Làm tranh từ giấy tái chế - Do họa sĩ nhí Trần Đức Sinh thể hiện

- 16g30 – 17g30: Gameshow sân khấu chính

- 19g00 – 20g00: Hoạt động cooking show của doanh nghiệp