Thưởng thức nông sản vùng miền tại phiên chợ Xanh – Tử tế Hàng nghìn mặt hàng nông sản được quảng bá tại “Festival nông sản Hà Nội” lần 2 Nông sản, đặc sản vùng miền quy tụ về TP.HCM dịp lễ 30/4

Từ ngày 23-27/5, Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Chương trình hàng Việt Nam chất lượng cao – chuẩn hội nhập phối hợp cùng Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan tổ chức cho đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ triển lãm quốc tế Thaifex Anuga 2023 tại Thái Lan.

Theo bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, tham gia xúc tiến thị trường tại Thaifex 2023 có 33 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tham gia đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước, như: TP.HCM, Hà Nội, Bắc Giang, Kiên Giang, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Yên, Trà Vinh, Cần Thơ, Tây Ninh…

Quảng bá hàng Việt Nam chất lượng cao ra thị trường quốc tế
Tại Hội chợ Thaifex, các doanh nghiệp Việt Nam mang đế những sản phẩm đặc sản, có giá trị cao để giới thiệu với các nhà mua hàng quốc tế.

Trong đó, có những doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, hàng Việt Nam chất lượng cao – chuẩn hội nhập và các doanh nghiệp đang tham gia Dự án IPSC (Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam – USAID IPSC) do Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao triển khai thực hiện.

Tại Hội chợ Thaifex 2023, các doanh nghiệp Việt Nam mang đến những sản phẩm tốt cho sức khoẻ, độc đáo để chào hàng với thị trường trong khu vực và quốc tế. Tất cả được trưng bày tại “Ngôi nhà chung” do Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao thiết kế.

Trong đó, có nhiều sản phẩm thực phẩm, nông đặc sản và sản phẩm chế biến có giá trị gia tăng cao, như: Nước mắm truyền thống có chỉ dẫn địa lý ở Phú Quốc, bánh kẹo, nước trái cây, bánh dừa nướng, dưa lưới, bí hạt đậu, trái cây sấy, các sản phẩm từ sen, bún gạo, phở khô, tương ớt lên men các loại, gia vị hoàn chỉnh các loại, trà thảo dược hòa tan từ nông sản…

Quảng bá hàng Việt Nam chất lượng cao ra thị trường quốc tế
Nhiều nhà mua hàng quốc tế có cơ hội để tìm hiểu các sản phẩm độc đáo của Việt Nam.

Ngoài ra, tại Hội chợ Thaifex 2023, Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, đại diện Cục xúc tiến thương mại Quốc tế (DITP) Bộ thương mại Thái Lan, đại diện Hiệp hội người tiêu dùng hữu cơ Thái Lan, Central Group Thái Lan… tổ chức các tọa đàm: “Kinh nghiệm của Thái Lan phát triển kinh tế xanh và sản phẩm bền vững” và “Tận dụng cơ hội thâm nhập và phát triển thị trường đối với các sản phẩm xanh và bền vững của Việt Nam”. Bên lề các sự kiện trên là hoạt động kết nối thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam với các khách mời tham dự hội thảo.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ các hoạt động tại Thaifex Anuga 2023, Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao còn tổ chức chương trình xúc tiến Business Trip - Thaifex 2023. Trong đó, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận các xu hướng thực phẩm mới, các sản phẩm đột phá, cũng như gặp gỡ và tìm kiếm các đối tác mua hàng tiềm năng trong hệ thống bán lẻ của Thái Lan cũng như tại Hội chợ quốc tế Thaifex Anuga 2023, với gần 4.000 gian hàng của hơn 1.000 doanh nghiệp đến từ hơn 100 quốc gia khắp các Châu lục.

Các đối tác bán lẻ hàng đầu của Thái Lan sẽ tham gia gặp gỡ đoàn doanh nghiệp Việt Nam bao gồm Central Retail (chuỗi siêu thị Tops Market), Chợ đầu mối nông sản Talad Thái, CP (chuỗi đại siêu thị Makro), và The Mall Group (chuỗi siêu thị Gourmet).

Thaifex Anuga là triển lãm thương mại lớn nhất tại Thái Lan và hàng đầu tại Châu Á về thực phẩm và đồ uống, công nghệ thực phẩm và dịch vụ thực phẩm, quy tụ các chuyên gia, nhà triển lãm và người mua hàng đầu lĩnh vực để trao đổi thông tin về sự gia tăng đổi mới sản phẩm cũng như các xu hướng đang nổi lên và ngày càng phát triển ở bối cảnh hậu dịch bệnh.

Từ năm 2017 đến nay Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp BSA đã tổ chức hàng trăm lượt doanh nghiệp tham gia gian hàng tại nhiều kỳ Thaifex và các chương trình xúc tiến thương mại quốc tế.