TP.HCM: Doanh nghiệp du lịch chỉ ra nhiều vướng mắc cần được tháo gỡ Đề xuất mở rộng cao tốc TP.HCM – Trung Lương – Mỹ Thuận TP.HCM: Kiểm soát hoạt động xe ô tô khách giường nằm vào khu vực nội đô

Lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM cùng các Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan, Hội Hữu nghị Việt Nam – Malaysia, Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia, Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore phối hợp với Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP.HCM tổ chức.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM cho biết, Lễ hội được tổ chức nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Nhân dân Việt Nam với Nhân dân các nước, đặc biệt là các nước thành viên Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN); thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027; nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN (1967 - 2022).

TP.HCM tổ chức lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối Asean 2022”
Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM thông tin về Lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022”.

Tham dự sự kiện có các cơ quan ngoại giao ASEAN tại TP.HCM, các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực quà tặng, quà lưu niệm, trang trí, nhà hàng, khách sạn, các đơn vị, các công ty, hộ kinh doanh ăn uống có những món ngon, nổi tiếng trên phạm vi cả nước với chủ đề ASEAN, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề có khoa Đông Nam Á học.

Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 24-27/11 tại đường Lê Lợi (đoạn từ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến đường Pasteur). Lễ hội tổ chức với những hoạt động giao lưu, trình diễn văn hóa, văn nghệ như: Đêm giao lưu nghệ thuật các nước ASEAN; Chương trình giới thiệu nghệ thuật ẩm (trà, rượu, cà phê) của các nước; Biểu diễn nghệ thuật đường phố, rong diễn tương tác với khán giả; Chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế.

TP.HCM tổ chức lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối Asean 2022”
Ông Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì họp báo về sự kiện Đối thoại Hữu nghị TP.HCM (FD HCMC) lần thứ nhất năm 2022.

Sáng cùng ngày, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM Trần Phước Anh cho biết, TP.HCM sẽ tổ chức Đối thoại Hữu nghị TP.HCM (FD HCMC) lần thứ nhất năm 2022 với chủ đề “Thích ứng để phục hồi và kiến tạo phát triển”, diễn ra từ ngày 2 – 4/12.

Sự kiện được tổ chức nhằm triển khai kế hoạch thúc đẩy quan hệ giữa TP.HCM với các địa phương quốc tế, đặc biệt là các địa phương trọng điểm thuộc các nước là đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế nhanh và bền vững của TP.HCM giai đoạn 2020-2025.

Sự kiện đồng thời tạo thêm kênh giao lưu, kết nối và thắt chặt tình hữu nghị với các địa phương đã, đang và sẽ là đối tác cùng đồng hành với Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung; thể hiện tính chủ động, sức hấp dẫn và vị trí ngày càng cao của Thành phố trong đối với khu vực và thế giới.

Sự kiện Đối thoại Hữu nghị TP.HCM lần thứ nhất năm 2022 dự kiến có sự tham gia của hơn 20 lãnh đạo và đại diện các địa phương quốc tế như: Đức, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản, Nga, các nước trong khối EU và khu vực ASEAN. Các đại biểu sẽ cùng nhau chia sẻ về các thách thức và cơ hội phát triển của khu vực và thế giới thông qua việc giới thiệu và thảo luận và các câu chuyện thành công từ địa phương đến khu vực; kết nối các nguồn lực để triển khai các chương trình, sáng kiến hợp tác mang lại lợi ích chung.