NEU Career Week 2024: Đón đầu cơ hội, dẫn lối thành công Xu hướng kinh tế nhiều ngành sẽ có bước phát triển mạnh trong quý 1 "Vũ khí mềm" trong ngành dịch vụ ăn uống và nhà hàng tại Việt Nam

Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam là sự kiện thường niên, quy mô cấp quốc gia kết nối quốc tế do Bộ Ngoại giao và Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy - VietnamEconomic Times đồng chủ trì tổ chức.

Mục tiêu trọng tâm của Diễn đàn nhằm nâng cao hiệu quả kết nối, tăng cường cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại giữa các địa phương, đối tác quốc tế và các cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ thúc đẩy các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Việt Nam hướng tới nền kinh tế xanh, bền vững
Bộ Ngoại giao phối hợp với các đơn vị tổ chức Họp báo chương trình Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2024 và Golden Dragon Awards lần thứ 23.

Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2024 (lần thứ 4) sẽ được tổ chức tại thành phố Hải Phòng, một cực tăng trưởng củatam giác kinh tế trọng điểm phía Bắc. Diễn đàn sẽ có sự tham dự và phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng đại diện các Ban, Bộ ngành Trung ương, lãnh đạo 25 tỉnh, thành phố phía Bắc cùng đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các hiệp hội doanh nghiệp, các chuyên gia kinh tế và hơn 200 doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp Việt Nam sẽ tham dự và chia sẻ ý kiến tại Diễn đàn.

Chủ đề của Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2024 là Việt Nam hướng tới nền kinh tế xanh, bền vững. Từ chiến lược, chính sách của Chính phủ tới các sáng kiến, giải pháp của địa phương và doanh nghiệp.

Diễn đàn sẽ tập trung bàn thảo và cập nhật các xu hướng mới có tính quốc tế về kinh tế xanh, kinh tế carbon thấp, kinh tế net zero, đồng thời qua thực tiễn hoạt động chuyển đổi xanh của các địa phương, các ngành kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp tại- Việt Nam, phản ánh tiến trình phát triển kinh tế xanh của Việt Nam.

Các phiên tham luận, thảo luận của Diễn đàn cũng sẽ trao đổi về kinh nghiệm quốc tế từ các quốc gia tiên phong thực hiện chuyển đổi xanh. Những câu chuyện thành công, chưa thành công, thậm chí thất bại sẽ là thông tin tham khảo quan trọng cho quá trình thực hiện chuyến đổi xanh tại Việt Nam. Qua đó, giúp các cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp FDI hoạch định các chiến lược phù hợp và hiệu quả hơn, đồng thời từ thực tiễn khuyến nghị chính sách tạo thuận lợi và động lực nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xanh, đáp ứng các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Diễn đàn sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng vào ngày 10/4/2024 với chuỗi hoạt động: Kết nối gặp gỡ trao đổi thông tin và xúc tiến đầu tư giữa các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, các nhà đầu tư với các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam; phiên toàn thể Diễn đàn

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Ban tổ chức sẽ công bố TOP 10 và TOP 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu năm 2023 nhận vinh danh giải thưởng Rồng Vàng (Golden Dragon Awards) lần thứ 23. Đây là một sáng kiến của VietnamEconomic Times - VnEconomy được khởi xướng từ năm 2001 và duy trì thường niên với mục tiêu kiến tạo một không gian uy tín, hội tụ sự tham gia, trao đổi, cập nhật thông tin của cộng đồng doanh nghiệp FDI tại Việt Nam. Chương trình khảo sát và vinh danh Giải thưởng Rồng Vàng - Golden Dragon Awards nhằm ghi nhận những nỗ lực và thành tựu ấn tượng, xuất sắc của các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.