Tech Talks 2022: Cơ hội tìm hiểu bức tranh nhân lực ngành AI tại Việt Nam Ngày hội tuyển dụng Job Fair 2022: Hơn 1.000 công việc hấp dẫn chờ ứng viên Nhà tuyển dụng có cơ hội gặp gỡ trực tiếp hàng ngàn ứng viên tiềm năng

Theo báo cáo gần đây của VietnamWorks, 80% người lao động ở các cấp độ tham gia khảo sát cho biết họ có nhu cầu chuyển việc và tìm kiếm một công việc mới vào 6 tháng cuối năm 2022. Sau đại dịch, người lao động có xu hướng bắt đầu tìm kiếm một hành trình sự nghiệp đúng với đam mê, mang tới nhiều niềm vui, ý nghĩa với sự phát triển bản thân toàn diện, và đặc biệt đóng góp những giá trị cho cộng đồng, xã hội.

Chuyên gia chia sẻ bí quyết để chinh phục Hành trình sự nghiệp Hạnh phúc
Diễn giả Nguyễn Hà Linh - doanh nhân Forbes under 30 kiêm nhà sáng lập cộng đồng Nghiện Nhà đã chia sẻ về chủ đề “Xây dựng thước đo phát triển sự nghiệp cho riêng mình”. Ảnh: B.D.

Tìm kiếm một công việc hạnh phúc vừa mang lại những giá trị vật chất hữu hình, vừa đem lại sự phát triển cho bản thân, đồng thời đóng góp các giá trị thiết thực cho cộng đồng, xã hội không phải là chặng đường dễ dàng.

Thấu hiểu điều này, VietnamWorks mang đến các phần chia sẻ và phiên thảo luận được dẫn dắt bởi những diễn giả đa ngành nghề, nhằm đi sâu vào từng góc nhìn chuyên môn với những tình huống thực tế, giúp người tham dự vững tin hơn khi khám phá và chinh phục “Hành trình sự nghiệp Hạnh phúc” của chính mình.

Tại sự kiện, diễn giả Nguyễn Hà Linh - doanh nhân Forbes under 30 kiêm nhà sáng lập cộng đồng Nghiện Nhà đã chia sẻ về chủ đề “Xây dựng thước đo phát triển sự nghiệp cho riêng mình”; diễn giả Dương Anh Vũ - Giám đốc đại diện Văn phòng Đông Nam Á của Bank of World Records - Đại sứ Trí tuệ của UNESCO-CEP chia sẻ về chủ để “Tự lực khai phóng thúc đẩy “Growth” của chính mình”.

Diễn giả Trương Anh Ngọc - Nhà báo, Bình luận viên và diễn giả Nguyễn Hiếu Trường An - Vice President, Head of Talent COE - Suntory APAC tham gia thảo luận về chủ đề “Làm gì khi lạc lối trên hành trình xây dựng sự nghiệp hạnh phúc?”.

Chuyên gia chia sẻ bí quyết để chinh phục hành trình sự nghiệp hạnh phúc
VietnamWorks kết hợp cùng những họa sĩ, nghệ sĩ đồ họa tổ chức buổi triển lãm tranh độc đáo và truyền cảm hứng về “Hành trình sự nghiệp Hạnh phúc”. Ảnh: B.D.

Nhằm giúp thông điệp trở nên sáng tạo và dễ dàng tiếp cận với người tham dự, lần đầu tiên tại Việt Nam, VietnamWorks kết hợp cùng những họa sĩ, nghệ sĩ đồ họa tài năng trên cả nước như Tamypu, Phương Thảo, Trang Phạm, Trà Nhữ, Nikru, Chà, Tất Sỹ, Nhanmanip... tổ chức buổi triển lãm tranh độc đáo và truyền cảm hứng về “Hành trình sự nghiệp Hạnh phúc”. Mỗi tác phẩm chính là một tấm gương phản chiếu các tầng giá trị của công việc hiện nay, khiến người xem suy ngẫm nhiều hơn về những mong muốn phát triển bản thân, hướng tới đóng góp giá trị cho cộng đồng.

Không chỉ đem đến nhiều thông tin hữu ích, VietnamWorks còn chuẩn bị không gian cho các hoạt động tương tác và kết nối, giúp người tham dự hiểu hơn về định hướng nghề nghiệp. Người tham dự sẽ trực tiếp trải nghiệm tạo ra các Job Envision - Bức tranh mô tả Hành trình sự nghiệp Hạnh phúc - hiểu được các giá trị đóng góp cho xã hội, thông qua những kỹ năng, tính chất công việc mà mình tìm kiếm.

Đến với sự kiện, bên cạnh việc tiếp cận với những thông tin bổ ích từ các chuyên gia đầu ngành và khám phá các bức tranh về “Hành trình sự nghiệp Hạnh phúc”, người tham gia còn có cơ hội nhận về các phần quà giá trị như: iPad Gen 9 Wifi Cellular 64GB 10.2 inch, Macbook Air M2 2022, Apple Watch S7 GPS 41mm; loa Bluetooth Sony SRS-XB13, chuột Logitech Pebble M350 Wireless/Bluetooth…

Chuyên gia chia sẻ bí quyết để chinh phục hành trình sự nghiệp hạnh phúc
Các bạn trẻ chia sẻ suy nghĩ của mình về điều khiến họ Hạnh phúc trong công việc. Ảnh: B.D.

Trước đó, ngày 29/10, tại TP. Hồ Chí Minh, VietnamWorks đã tổ chức sự kiện “Triển lãm và Chia sẻ về chuyên đề Hành trình sự nghiệp Hạnh phúc”. Sự kiện đã thu hút các diễn giả nổi tiếng như: Chuyên gia Nguyễn Phi Vân, doanh nhân Loan Văn Sơn, nhiếp ảnh gia Tâm Bùi, diễn giả Nguyễn Hiếu Trường An - chia sẻ nhiều thông tin hữu ích, nhận được đánh giá cao của hàng nghìn người tham dự.

Chia sẻ về chương trình ý nghĩa này, ông Gaku Echizenya - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Navigos Group Việt Nam cho biết: “Chuỗi sự kiện “Triển lãm và Chia sẻ về chuyên đề Hành trình sự nghiệp Hạnh phúc” không chỉ đánh dấu sự chuyển mình của VietnamWorks mà còn là cơ hội để người tham gia hiểu rõ hơn về nhu cầu của thị trường, bản thân; hướng đến các giá trị ý nghĩa đóng góp cho xã hội, góp phần tạo nên những “Hành trình sự nghiệp Hạnh phúc”. VietnamWorks sẽ luôn là một nhịp cầu kết nối nhanh, hiệu quả, và chất lượng nhất, giúp các nhà tuyển dụng và người lao động tìm tới nhau trên con đường phát triển sự nghiệp dài hạn”.