Ngày hội tuyển dụng Job Fair 2022: Hơn 1.000 công việc hấp dẫn chờ ứng viên Nhà tuyển dụng có cơ hội gặp gỡ trực tiếp hàng ngàn ứng viên tiềm năng 5 tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn công việc mới của người lao động

Tại sự kiện này, người tham dự sẽ có cơ hội tiếp cận các xu hướng công nghệ AI mới nhất thông qua phần chia sẻ của các chuyên gia trong ngành, cũng như có các trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo “nóng” nhất tại Việt Nam.

Trong sự kiện, các chuyên gia đầu ngành về AI sẽ là các diễn giả tại các chủ đề đang “nóng” trong ngành công nghệ thông tin nói chung và AI nói riêng.

Tech Talks 2022: Cơ hội tìm hiểu bức tranh nhân lực ngành AI tại Việt Nam
Chương trình "Tech Talks 2022: The Future of Now" tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, tại hội thảo về “Ứng dụng AI trong thực tiễn”, các chuyên gia về AI đến từ các doanh nghiệp khác nhau sẽ chia sẻ những ứng dụng thành công vào các sản phẩm và dịch vụ, cụ thể là ứng dụng AI trong ngành hàng tiêu dùng nhanh và hệ sinh thái các sản phẩm AI nhằm hỗ trợ tối ưu vận hành trong doanh nghiệp.

Tiếp đó, hội thảo về “Bức tranh nhân lực ngành AI tại Việt Nam” sẽ là buổi thảo luận giữa các quản lý cấp cao thuộc ngành công nghệ thông tin và AI. Dưới góc nhìn của các chuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực AI và tuyển dụng, người tham dự sẽ có được cái nhìn toàn cảnh về tình hình nhân lực ở hiện tại, mấu chốt để định hướng bản thân, người làm IT cần học và làm gì để góp phần thăng tiến cho sự nghiệp của mình tại một đất nước đang phát triển công nghệ thông tin một cách mạnh mẽ như Việt Nam.

Bên cạnh đó, sự kiện Tech Talks 2022 sẽ có phần triển lãm công nghệ với sự tham gia của một số các doanh nghiệp, trong đó có sự tham gia của FPT Software, Orient Software, Heineken Vietnam, VinBrain và Asilla.

Theo đó, một số sản phẩm về AI như AkaCam sẽ phân tích hình ảnh người tham gia tại các gian trưng bày với các chỉ số như số lượt ra vào, khu vực tập trung đông người nhất, tốc độ di chuyển, nhận diện gương mặt… Một sản phẩm khác là CV Parser trong đó AI sẽ ghi nhớ những nội dung trong hồ sơ việc làm (CV) của ứng viên, sau đó sẽ khớp các nội dung trong CV vào những phần nội dung tương ứng. Người tham gia sự kiện sẽ được xem cách thức hoạt động của AI và có thể thử nghiệm với hồ sơ việc làm của mình.

Ngoài ra, sự kiện còn có các hoạt động hữu ích và sôi động khác như “CV Clinic” do các chuyên gia của VietnamWorks inTECH hỗ trợ, tư vấn chỉnh sửa CV chuẩn, đẹp, hiệu quả cao… cho người tìm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Chia sẻ về sự kiện Tech Talks 2022, ông Gaku Echizenya - CEO của Navigos Group cho biết: “Chúng ta đều biết nhân lực trong mảng công nghệ thông tin nói chung và AI nói riêng đều đang rất khan hiếm. Nhu cầu tuyển dụng đội ngũ này đang rất lớn và VietnamWorks inTECH đang hỗ trợ khách hàng rất nhiều để có thể kết nối được người tìm việc và doanh nghiệp trong mảng này.

Tại sự kiện, chúng tôi mời đến những chuyên gia hàng đầu về AI. Họ không chỉ chia sẻ về vai trò của AI mà còn là các kinh nghiệm thực tiễn khi triển khai AI trong các sản phẩm và dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Tôi hy vọng rằng, sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy ứng dụng AI phục vụ sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp, cũng như giúp các người tìm việc hiểu rõ hơn các nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực này để doanh nghiệp tuyển được đúng người và người tìm việc phát triển được đúng thế mạnh của mình để hai bên cùng nhau phát triển một cách bền vững”.

“Tech Talks 2022: The Future of Now” với các chương trình tương tự sẽ diễn tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 24/9.