Nhiều lao động được tuyển dụng với mức lương hấp dẫn Nhiều doanh nghiệp ở Đà Nẵng "khát" lao động Giá xăng dầu giảm mạnh, vì sao giá thực phẩm vẫn cao?

Buổi làm việc có sự tham dự của bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Kinh tế, Văn hoá, Giáo dục Đài - Việt và kết nối trực tuyến với một số Tập đoàn của Đài Loan.

Tại đây, Tập đoàn điện tử Shinkong, Tập đoàn điện tử Foxlink, Tập đoàn doanh nghiệp Minth giới thiệu về nhu cầu nhận thực tập sinh, du học sinh đối với một số ngành như: Năng lượng, công nghệ xe ô tô, kỹ sư công trình sáng tạo AI, ngành chế biến lương thực - thực phẩm…

Đào tạo nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Đồng Tháp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu (người đứng) phát biểu tại buổi làm việc.

Cùng với đó, đại diện của Hiệp hội cũng giới thiệu về chương trình đào tạo Thạc sĩ nhằm nâng cao chất lượng giảng viên: chương trình đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ và giới thiệu kênh hỗ trợ sinh viên tỉnh Đồng Tháp sau khi tốt nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đoàn Tấn cho rằng chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa Đồng Tháp với Đài Loan thời gian qua đã mang lại những kết quả rất tích cực. Thời gian tới, tỉnh Đồng Tháp mong muốn các đơn vị mở rộng đối tượng tuyển sinh và kèm theo các gói hỗ trợ về ngôn ngữ, đặc điểm nghề nghiệp, phong tục – văn hóa của nước sở tại. Đồng thời tạo điều kiện để tỉnh kết nối với các đơn vị hợp tác trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là các chuyên ngành liên quan đến phát triển bệnh viện đa khoa, bệnh viện sản – nhi và các gói chuyển giao kỹ thuật.