Sức sống của blockchain rất mạnh mẽ Các nhà đầu tư mạo hiểm vẫn 'say' tiền kỹ thuật số và blockchain

Tại sự kiện, Phó Chủ tịch Thường trực VBA Phan Đức Trung chia sẻ: “Thông qua việc ra mắt Tủ sách Blockchain này, VBA và Alpha Books hy vọng sẽ tạo cơ hội để các chuyên gia lên tiếng và chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với công chúng.

Nhờ đó, giúp người đọc Việt Nam, từ những người đang đứng ở cương vị nhà tuyển dụng, lẫn những người chưa am tường blockchain hiểu rõ hơn về bối cảnh ngành này, cũng như câu chuyện phổ cập kiến thức, đào tạo nhân sự ngành blockchain để hòa nhập vào nền kinh tế số”.

Để ngành blockchain hòa nhập vào nền kinh tế số
Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Công ty cổ phần Sách Alpha ký hợp tác chiến lược và ra mắt tủ sách blockchain.

Những năm gần đây, công nghệ "blockchain" là một từ khóa xuất hiện khắp nơi, từ báo đài, mạng xã hội, trong câu chuyện truyền miệng của những nhà đầu tư hay các doanh nghiệp.

Blockchain được xem là một trong những trụ cột của công nghệ tương lai. Với sức hút lớn như vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu tuyển dụng nhân sự blockchain tăng vọt, các công ty ráo riết săn lùng nhân tài blockchain.

Tuy nhiên đối với phần lớn người dân, blockchain vẫn còn là một cái gì đó xa lạ, trừu tượng. Dù internet phổ biến nhưng thông tin về blockchain trên mạng chỉ là những bài viết manh mún, rời rạc.

Để hiểu được các khái niệm phức tạp một cách trọn vẹn, vẫn cần những tài liệu kiến thức được viết bài bản, đáng tin cậy, được chính các chuyên gia trong ngành liên quan đến blockchain soạn thảo. Và ở phương diện truyền tải, lưu trữ kiến thức, không gì có thể thay thế những cuốn sách.

Các tác phẩm thuộc tủ sách này sẽ là nguồn tư liệu bổ ích về công nghệ sổ cái phân tán, do những chuyên gia hàng đầu đến từ Hiệp hội Blockchain Việt Nam biên dịch và chấp bút. Dự kiến những tác phẩm đầu tiên sẽ chính thức lên kệ vào tháng 10 sắp tới.