95% số người nhiễm HIV đã tham gia bảo hiểm y tế Hà Nội: Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình Phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình được thực hiện tại 3 bệnh viện, gồm: Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Thận Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Mang Tết ấm đến với bệnh nhân bảo hiểm y tế khó khăn
Phó Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tám trao quà tới bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn Tết này phải ở lại bệnh viện điều trị.

Tại Khoa Bỏng - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Phó Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tám đã trao 10 suất quà tới những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây. Đến trực tiếp giường bệnh thăm, động viên, tặng quà các bệnh nhân, Phó Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tám động viên các bệnh nhân ở lại điều trị trong dịp Tết mau chóng phục hồi sức khỏe để sớm về đoàn tụ bên gia đình. Đặc biệt, sau khi ra viện sẽ tiếp tục tham gia BHYT để được chăm sóc, đảm bảo sức khỏe mỗi khi không may bị ốm đau, bệnh tật.

Mang Tết ấm đến với bệnh nhân bảo hiểm y tế khó khăn
Phó Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội Vũ Đức Thuật (thứ ba từ phải sang) trao quà tới các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Tại Bệnh viện Thận Hà Nội, Phó Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tám đã trao 30 suất quà cho các bệnh nhân. Ông Phạm Xuân Bách (quận Ba Đình) cho biết, trong 7 năm qua, hàng tuần đều đặn 3 lần ông đều phải ra viện để chạy thận. “Với những bệnh nhân hiểm nghèo như tôi, phải chạy đến cuối đời, nếu không có thẻ BHYT thì không thể tiếp tục điều trị”, ông Bách cho biết.

Ông Bách gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động BHXH Thành phố đã trao đến các gia đình bệnh nhân một món quà vô cùng ý nghĩa trong dịp Tết đến, Xuân về. Món quà này sẽ mang Tết đến với mỗi gia đình bệnh nhân, giúp cho mỗi bệnh nhân cảm thấy biết ơn và quý trọng hơn nữa tấm thẻ BHYT đã mang theo mình suốt bao lâu nay.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Phó Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội Vũ Đức Thuật đã trao 30 suất quà cho các bệnh nhân và trao tặng quà đến các y tá, bác sĩ bệnh viện. Chia sẻ những khó khăn, vất vả của ngành Y tế nói chung và Bệnh viện đa khoa Hà Đông nói riêng trong thời gian vừa qua, Phó Giám đốc Vũ Đức Thuật mong muốn các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tiếp tục vượt khó, phối hợp chặt chẽ với BHXH thành phố Hà Nội trong công tác khám chữa bệnh BHYT, tạo điều kiện cho người dân đến khám chữa bệnh BHYT được thuận lợi; tiếp tục đổi mới, cập nhật nhiều công nghệ tiên tiến để người dân được thụ hưởng thành quả của ngành Y tế.

Mang Tết ấm đến với bệnh nhân bảo hiểm y tế khó khăn
Phó Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tám trao quà tới bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Thận Hà Nội.

Lãnh đạo BHXH Thành phố cho biết: Thực hiện Kế hoạch số 3512/KH-BHXH ngày 18/11/2022 của BHXH Việt Nam, BHXH Thành phố đã thực hiện chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Quý Mão 2023. Tính đến ngày 17/1/2023, BHXH Thành phố đã huy động được trên 3,2 tỷ đồng từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, của công chức, viên chức, người lao động của BHXH thành phố Hà Nội để trao tặng 1.914 sổ BHXH, 817 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.