TP.HCM: Sẽ có công trình xây dựng chính quyền số và hệ thống dịch vụ số Nền tảng số Make in Vietnam, động lực thúc đẩy chuyển đổi số Du lịch thông minh tự tìm kiếm du khách trên nền tảng số

MobiEdu đem tới bộ giải pháp chuyển đổi số giáo dục ưu việt gồm các giải pháp số quản lí đào tạo cho trường học/doanh nghiệp, hệ thống nội dung học tập đồ sộ cho người học và hệ thống ôn luyện, thi cử trên website MobiEdu.

Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận 2 nền tảng số tiềm năng quốc gia
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng trao quyết định công nhận 2 nền tảng số của Tổng Công ty viễn thông Mobifone đạt tiêu chí nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia.

Trong đó, nền tảng học trực tuyến mở đại trà MobiEdu (MobiEdu MOOCs) là nền tảng kết hợp giữa hệ thống LMS, nền tảng học đại trà trực tuyến mở MOOCs và các lớp liveclass. Giải pháp này đáp ứng được nhu cầu của cả người dạy, người quản lý lẫn người học.

MobiFone Meet là nền tảng họp trực tuyến thế hệ mới của MobiFone, cho phép người dùng tổ chức các cuộc họp trực tuyến với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng mọi lúc, mọi nơi, trên bất cứ thiết bị nào có kết nối Internet.

MobiFone Meet từng bước đạt được dấu ấn với tổng số hơn 1.500.000 cuộc họp, hơn 3.579 cuộc họp hàng ngày, được tin dùng bởi nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn hàng đầu tại Việt Nam, trong đó hầu hết khách hàng đánh giá các cuộc họp an toàn và bảo mật.

Hai giải pháp đã đáp ứng được đầy đủ yêu cầu theo bộ tiêu chí tại Văn bản số 1230/QĐ-BTTTT ngày 10/7/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông và quy trình xét duyệt, công nhận nền tảng số quốc gia theo Quyết định số 186/QĐ-BTTTT ngày 11/2/2022. Đây là bộ 6 tiêu chí vô cùng nghiêm ngặt về kỹ thuật và phi kỹ thuật (hạ tầng, nền tảng, bảo mật an toàn thông tin, thị phần…) mà ít có sản phẩm nào tại Việt Nam đạt được.

Tại buổi lễ công bố quyết định, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao những nỗ lực và kết quả của đội ngũ phát triển sản phẩm MobiEdu và MobiFone Meet nói riêng, MobiFone nói chung trong quá trình xây dựng, phát triển và vận hành nền tảng để được công nhận hai nền tảng số là nền tảng số tiềm năng quốc gia.

Thứ trưởng cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông cam kết thúc đẩy, hỗ trợ MobiFone để hai nền tảng số này nhanh chóng chiếm lĩnh 30% thị phần trong năm 2024 và tiến tới 50% thị phần.

Theo Thứ trưởng, nền tảng số cần cung cấp như là một dịch vụ, giống như việc cung cấp dịch vụ viễn thông là một dịch vụ đến 100 triệu người dân Việt Nam hay giống như dịch vụ điện, nước. Đặc biệt, Thứ trưởng yêu cầu hai nền tảng cần chinh phục “trái tim” và sự tin dùng của người dùng như là một dịch vụ cơ bản.