Cận kề rằm tháng 8, bánh Trung thu handmade đắt hàng
Thạch Thất: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu Tràn lan bánh Trung thu siêu rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ |
Dần trở nên phổ biến trong vài năm gần đây nhưng trào lưu tự làm bánh Trung thu tại nhà, hay sử dụng sản phẩm bánh handmade vẫn chưa hết hot. Bên cạnh việc tìm tới các sản phẩm bánh Trung thu bán sẵn có thương hiệu trên thị trường, nhiều người cũng chuyển sang tìm bánh handmade hay tự tìm tòi, học cách làm.
Đã có kinh nghiệm làm bánh thủ công nhiều năm, mỗi dịp Trung thu tới, chị Hồng Anh (quận Hoàng Mai, Hà Nội) lại tất bật chuẩn bị nguyên liệu từ khá sớm. Những thứ cần chuẩn bị lâu như nước đường, mứt cam, mỡ đường đều được chị Hồng Anh tự tay làm để đảm bảo bánh ngon, vị ngọt vừa phải, nhân thơm đúng hương vị Hà Nội xưa.
Nguyên liệu làm bánh Trung thu handmade được lựa chọn kỹ càng. |
Chị Hồng Anh cho biết, bánh của chị làm bằng nguyên liệu tự nhiên, được chọn lựa kỹ càng, không chất bảo quản nên mọi người yên tâm. Hiện nay, mỗi ngày chị bán được hơn 100 hộp. Thời điểm này chỉ còn ít ngày nữa là tới Rằm tháng 8, khách đặt và nhận hàng tăng đột biến nên chị phải huy động cả nhà cùng hỗ trợ, mới có thể trả được hết các đơn hàng của khách.
Bánh của chị Hồng Anh khá bắt mắt, là bánh tươi 100%, sử dụng ít đường, không chất bảo quản nên hạn sử dụng chỉ trong 15 ngày. Hiện chị có các loại bánh như bánh nướng thập cẩm, bánh nướng đậu xanh, hạt dưa trứng muối, bánh nướng nhân mè đen trứng muối, bánh nướng nhân socola, bánh nướng nhân trà xanh,… bánh dẻo nhân cốm dừa, bánh dẻo nhân đậu xanh,… Ngoài ra, chị Hồng Anh còn làm bánh dẻo cho người ăn kiêng và người bị tiểu đường với nhiều hình thù hấp dẫn như hình bông hoa, con cá, lợn, gấu...
Không tiết lộ doanh thu, chị Hồng Anh chỉ cho biết, lợi nhuận của bánh Trung thu mang lại cao hơn tất cả những loại bánh handmade khác mà chị làm trong năm.
Bánh Trung thu handmade với nhiều mẫu mã đa dạng. |
Cũng đang quay cuồng, tất bật để làm bánh kịp trả khách trước rằm, chị Phạm Thị Hương (phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chị đã dừng nhận đơn cách đây một tuần, thế nhưng số lượng bánh khách đặt quá lớn khiến cho cả nhà chị phải làm miệt mài từ 6h tới tận 1h sáng hôm sau mới xong. "Có nhiều hôm hai vợ chồng làm mệt quá, bảo nhau thôi năm sau hạn chế nhận đơn. Thế nhưng, toàn khách quen, năm nào người ta cũng tin tưởng đặt nhà mình làm nên không nhận không được", chị Hương chia sẻ.
Cũng theo chị Hương, khách hàng của chị từ người đi học đến người đi làm. Ban đầu chị giới thiệu bánh của mình trên Facebook cá nhân, bạn bè người quen mua nhiều, ăn ngon rồi người ta giới thiệu cho nhau. Dần dần, khách đến đặt hàng càng nhiều, một người không chỉ mua một cái rồi thôi, có người mua cả chục cái, vừa ăn lại vừa làm quà biếu. Đặc biệt, có người còn đặt hẳn 50 cái để biếu đối tác, nội ngoại...
Vừa trao nốt những chiếc bánh cuối cùng trong ngày cho khách hàng, chị Bùi Mai Phương dở khóc dở cười chia sẻ: "Giao xong mẻ bánh này chị phải về nhà nằm ngủ luôn vì đêm qua thức cả đêm để kịp trả hàng cho khách. Ban đầu chị chỉ định bán chơi chơi cho thỏa đam mê thôi, ai ngờ mọi người lại đặt nhiều như vậy".
Bắt đầu từ việc làm cho gia đình ăn rồi lấn sang kinh doanh, chị Mai Phương chia sẻ bánh handmade có nguyên liệu đảm bảo, không chứa chất bảo quản lại nhiều hương vị nên người mua cũng yên tâm và ưa chuộng.
Hơn nữa với đối tượng khách hàng chủ yếu là người thân, người quen nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm càng được chú trọng. Với lợi thế bánh tự làm bằng tay, không theo dây chuyền, giá các loại bánh trên cũng khá "mềm".
Tùy theo cỡ bánh và yêu cầu của khách hàng mà có giá khác nhau nhưng trung bình giá của một chiếc bánh 150g chỉ khoảng 50.000 đồng. Với giá như vậy thì mỗi chiếc bánh lời được 20.000-25.000 đồng.
Giá cả hợp lý, nguyên liệu đảm bảo, mẫu mã, hương vị đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau là lợi thế của bánh Trung thu tự làm so với những loại bánh đã có thương hiệu trên thị trường hiện nay. Người dùng cũng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm khi đặt hàng tại những địa chỉ tin cậy.
Bình luận