Chương Mỹ: Triển khai, ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” Đến tận nhà hướng dẫn cài đặt định danh điện tử VNeid cho người dân Nữ nhà giáo hết lòng với sự nghiệp "trồng người"

Việc triển khai cài đặt “Sổ tay đảng viên điện tử” trên địa bàn huyện Chương Mỹ được tiến hành ngay sau khi Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai phần mềm ngày 2/2/2023. Ngày 7/2, Ban Thường vụ Huyện ủy Chương Mỹ tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện với gần 200 đồng chí để quán triệt và giới thiệu tổng quan về 2 phần mềm; ngày 9/2 huyện tiếp tục tổ chức 1 lớp tập huấn trực tiếp kết hợp với trực tuyến tại 32 điểm cầu xã, thị trấn cho gần 1.200 đồng chí trong Đảng ủy cơ sở, Ban chấp hành Đoàn cơ sở, Bí thư chi bộ, Bí thư chi đoàn thanh niên trong toàn huyện.

Chương Mỹ từng bước ứng dụng sổ tay đảng viên điện tử vào hoạt động của cấp ủy, tổ chức Đảng
Đoàn viên thanh niên là lực lượng nòng cốt hỗ trợ việc cài đặt "Sổ tay đảng viên điện tử".

Với sự vào cuộc quyết liệt, chỉ sau hơn 2 tuần triển khai, đến ngày 24/2, Đảng bộ huyện Chương Mỹ đã hoàn thành triển khai cài đặt phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử" trong toàn Đảng bộ cho 11.341/11.341 đảng viên, đạt 100% số đảng viên có đủ điều kiện cài đặt. Đến nay, 100% đảng viên chuyển sinh hoạt về Đảng bộ đều được hướng dẫn cài đặt “Sổ tay đảng viên điện tử”.

Ngay sau khi hoàn thành việc cài đặt "Sổ tay đảng viên điện tử", Ban Thường vụ Huyện ủy Chương Mỹ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy triển khai ứng dụng phần mềm vào hoạt động của Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc. Tính đến thời điểm hiện nay, Đảng bộ huyện trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 2.000 lượt truy cập vào app để sử dụng các ứng dụng (đạt 18%), đây cũng là kết quả bước đầu đáng ghi nhận, tuy không phải là con số lớn nhưng nó cũng chứng minh được app có hiệu quả, đã cung cấp được những thông tin bổ ích để đảng viên vào xem.

Ngày 17/2, Tổ biên tập, tin bài trên ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử” huyện Chương Mỹ được thành lập gồm 11 đồng chí. Sau gần 2,5 tháng đi vào hoạt động, đến nay, Tổ biên tập, tin bài đã đăng hơn 200 tin bài trên ứng dụng. Các tin bài đã kịp thời phản ánh hoạt động của cấp ủy đảng, các hoạt động phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng đảng, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… Cùng đó đã có hơn 20 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện được đăng tải trên app. Trong đó có một số văn bản quan trọng như: Đề án nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên, Kế hoạch triển khai Quy định 09 của Thành ủy về quản lý đảng viên, rà soát sàng lọc đảng viên...

Đối với cơ sở huyện đã sao gửi tài liệu hướng dẫn dành cho bí thư, phó bí thư chi bộ và bước đầu đạt được những kết quả nhất định. Nhiều chi bộ đã tiến hành cập nhật lịch sinh hoạt chi bộ, lịch công tác tháng trên ứng dụng.

Đồng chí Đặng Văn Trung - Bí thư Chi bộ thôn Duyên Ứng, xã Lam Điền (Chương Mỹ) cho biết: Chi bộ thôn hiện có 28 đảng viên, tất cả các đảng viên đều đã cài đặt ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”. Đối với các đảng viên cao niên, chiếc điện thoại giờ không còn đơn thuần để liên lạc với con cháu ở xa nhà. Từ sau khi cài đặt, các đồng chí đã quan tâm vào xem trang tin tức của đảng bộ Thành phố và của đảng bộ huyện, có thể tìm hiểu, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng qua phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”.

Ban đầu, nhiều đảng viên cao tuổi trong chi bộ còn ngại, sợ không biết sử dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”, nhưng qua sự hướng dẫn của các đảng viên trẻ, các đồng chí đảng viên cao tuổi đã biết sử dụng và khá thành thạo, nhiều đảng viên sử dụng nhiều đã thành thói quen vào đọc tin tức, cập nhật các văn bản.

Để ứng dụng sổ tay đảng viên điện tử thực sự đi vào hoạt động của cấp ủy, tổ chức Đảng, ngày 20/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Chương Mỹ tiếp tục tổ chức Hội nghị tập huấn cài đặt và sử dụng phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên” tới các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tổ chức Huyện ủy, lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Huyện ủy phụ trách quản trị hành chính; các đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, cán bộ văn phòng Đảng ủy xã, thị trấn; các đồng chí Bí thư hoặc Phó Bí thư Đảng ủy, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy và cán bộ làm công tác đảng của cơ quan, đơn vị.

Từ đây, các đảng bộ, chi bộ cơ sở tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai ứng dụng hiệu quả hai phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” và phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên” vào hoạt động của cấp ủy. Đồng thời tăng cường đăng tải các văn bản chỉ đạo, các tin bài của địa phương, đơn vị lên ứng dụng để kịp thời truyền tải tới các đảng viên trong đảng bộ, chi bộ.

Ban Thường vụ Huyện ủy Chương Mỹ tiếp tục yêu cầu các đảng bộ, chi bộ tích cực hơn nữa trong triển khai ứng dụng phần mềm vào hoạt động của các đảng bộ, chi bộ. Phải xác định đây là bước đi ban đầu trong đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt và chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng, quyết tâm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan Đảng.