TP.HCM: Gần 62.000 doanh nghiệp nợ hơn 6.500 tỷ đồng BHXH TP.HCM: Đề xuất mở Phố đêm Chợ Lớn Cơ hội từ nền kinh tế xanh cho doanh nghiệp Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM cho biết, chứng chỉ Pearson Edexcel là thành quả của sự nỗ lực học tập của học sinh lớp 5, lớp 9, lớp 11 học chương trình Tiếng Anh tích hợp năm học 2021-2022 theo đề án "Dạy và học Toán, Khoa học và Tiếng Anh tích hợp chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam tại các trường công lập trên địa bàn TP.HCM".

Đây cũng là minh chứng cho chất lượng dạy và học của chương trình Tiếng Anh tích hợp đang được triển khai trong thời gian qua.

Hơn 600 học sinh được trao chứng chỉ phổ thông quốc tế Pearson Edexcel
Bùi Trọng Nguyên (bên trái) và Huỳnh Hà Mi tại lễ trao chứng chỉ.

Ngoài việc nhận các chứng chỉ Tiểu học Quốc tế iPrimary, Trung học Cơ sở Quốc tế iLowerSecondary và Tú tài Quốc tế International GCSE cho học sinh, dịp này, nhiều học sinh có thành tích nổi bật cũng được trao tặng các giải thưởng danh dự khác. Trong đó, có 8 học sinh đạt giải Outstanding Pearson Learner Award (học sinh có điểm thi cao nhất Việt Nam ở mỗi môn); 28 học sinh đạt danh hiệu Excellence Award (đạt mức điểm Xuất sắc cho cả 3 môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học).

Đặc biệt, em Bùi Trọng Nguyên, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học An Bình đạt điểm môn Toán Tiểu học cao nhất thế giới. Đây cũng là thí sinh duy nhất trong hơn 4.000 học sinh tham gia thi Pearson Edexcel tại khu vực Đông Nam Á đạt được thành tích này.

Ngoài ra, hai học sinh xuất sắc khác được vinh danh là em Huỳnh Hà Mi (Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền) đạt điểm tối đa cả 3 môn của chứng chỉ International GCSE; em Phạm Đình Bách (Trường Tiểu học Trần Quốc Thảo) đạt điểm môn Khoa học cấp Tiểu học cao nhất Việt Nam và đạt mức điểm xuất sắc cho cả 3 môn.

Hơn 600 học sinh được trao chứng chỉ phổ thông quốc tế Pearson Edexcel
Trao giải cho 8 học sinh có điểm thi cao nhất Việt Nam ở mỗi môn.

Thông tin từ EMG Education cho biết, đợt này có đến 100% học sinh có kết quả "Đạt" trở lên môn Toán ở cả 3 cấp Tiểu học, THCS, THPT; hơn 80% học sinh có kết quả "Đạt" trở lên môn Tiếng Anh và Khoa học cấp Tiểu học; hơn 98% học sinh có kết quả "Đạt" trở lên môn Khoa học và 92% đối với môn Tiếng Anh cấp THCS.

Đối với bậc THPT, tỉ lệ học sinh đạt mức điểm Giỏi từ 7-9 (điểm 9 là mức điểm cao nhất theo thang điểm toàn cầu của Pearson Edexcel) môn Toán International GCSE là 82%, cao vượt trội so với tỉ lệ điểm giỏi môn Toán của học sinh toàn cầu là 59%. Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm Khá trở lên (điểm 4 trở lên) môn Tiếng Anh English Language A cấp THPT là 88%, môn Toán là 100% và môn Khoa học là 84%.

Đại diện Pearson, ông David Albon, Giám đốc phụ trách Chương trình Quốc tế đánh giá rất cao thành tích của học sinh chương trình Tiếng Anh Tích hợp trong kỳ thi Pearson Edexcel vừa qua. Chứng chỉ của Pearson Edexcel sẽ mở ra cho các em nhiều cơ hội học tập và phát triển bản thân ở mọi lĩnh vực.

Đại diện EMG Education, ông Trương Quốc Hùng chia sẻ, EMG luôn mong muốn mang những giải pháp giáo dục tiên tiến nhất đến các bạn học sinh Việt Nam, góp phần chuẩn bị hành trang cho các em vững bước ra thế giới. Thành tích quốc tế mà các em học sinh nhận được hôm nay cũng là minh chứng cho nỗ lực nâng cao chất lượng của EMG Education trong chương trình Tiếng Anh Tích hợp.