Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế Hà Nội: Yêu cầu triển khai đồng bộ khám bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp Nối gần khoảng cách y tế tuyến trên và tuyến dưới

Theo đó, trong ba tuần tại Cần Thơ, đội ngũ chuyên gia và tình nguyện viên của Orbis sẽ đào tạo trực tiếp cho 52 cán bộ y tế chuyên ngành nhãn khoa, bao gồm bác sĩ nhãn khoa, y tá, kỹ sư y sinh và bác sĩ gây mê tại Cần Thơ, nhằm nâng cao năng lực khám và điều trị các bệnh gây mù và suy giảm thị lực phổ biến nhất trong cộng đồng.

Hợp tác đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ y tế chuyên ngành nhãn khoa tại Việt Nam
Các hoạt động đào tạo sẽ diễn ra tại Bệnh viện Bay Orbis, hiện đang đậu tại Sân bay quốc tế Cần Thơ.

Đây là lần thứ 12 Bệnh viện Bay Orbis thực hiện chương trình đào tạo tại Việt Nam, trong đó có một chương trình đào tạo trực tuyến trên nền tảng Cybersight của Orbis. Trong khuôn khổ chương trình Bệnh viện Bay lần này, học viên tham gia đào tạo sẽ được phát triển kỹ năng thông qua sự kết hợp giữa đào tạo trên mô hình mô phỏng và đào tạo thực hành, cũng như các khóa học trực tuyến được thiết kế riêng trước khi Bệnh viện Bay đến Việt Nam.

Các hoạt động đào tạo sẽ diễn ra tại Bệnh viện Bay Orbis, hiện đang đậu tại Sân bay quốc tế Cần Thơ, và tại hai bệnh viện đối tác là Bệnh viện Mắt - Răng Hàm Mặt Cần Thơ và Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.

Trong tuần đầu tiên, các học viên sẽ được đào tạo trên mô hình mô phỏng để làm quen với môi trường đào tạo trước khi chuyển sang thực hành lâm sàng, điều này cũng đảm bảo bệnh nhân sẽ được thăm khám và chăm sóc tốt hơn. Hai tuần cuối của chương trình sẽ tập trung vào đào tạo thực hành lâm sàng, khi đó các học viên sẽ được đào tạo cầm tay chỉ việc bởi các chuyên gia nhãn khoa hàng đầu thế giới.

Hợp tác đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ y tế chuyên ngành nhãn khoa tại Việt Nam
Đào tạo thực hành lâm sàng sẽ tập trung vào khám và điều trị các bệnh gây mù và suy giảm thị lực phổ biến nhất cho trẻ em và người lớn tại Việt Nam.

Đào tạo thực hành lâm sàng sẽ tập trung vào khám và điều trị các bệnh gây mù và suy giảm thị lực phổ biến nhất cho trẻ em và người lớn tại Việt Nam, bao gồm đục thủy tinh thể, phẫu thuật tạo hình và lác/lé ở trẻ em, và glôcôm, phẫu thuật tạo hình và võng mạc nội khoa ở người lớn. Chương trình này là một trong các chương trình hoạt động Orbis đã và đang thực hiện tại Việt Nam với mục tiêu đáp ứng các nhu cầu đào tạo cán bộ y tế địa phương, đồng thời góp phần đạt được mục tiêu để ra trong Chiến lược Phòng chống Mù lòa Quốc gia được Thủ tướng phê duyệt năm 2016.

FedEx đã hỗ trợ Orbis thực hiện sứ mệnh của mình trong hơn ba thập kỷ qua thông qua việc quyên góp hơn 22 triệu đô la Mỹ và hiện vật. Năm 2021, FedEx tuyên bố tái cam kết cùng Orbis thực hiện sứ mệnh bảo vệ và phục hồi thị lực cho cộng đồng với khoản quyên góp 3,5 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ tài chính, hậu cần và vận hành cho Orbis và Bệnh viện Bay Orbis trong 5 năm tới.

Việc hỗ trợ chương trình Bệnh viện Bay Orbis tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ chương trình “50 ngày quan tâm” của FedEx hướng đến đến 50 triệu người trên toàn thế giới nhân dịp sinh nhật lần thứ 50 của công ty vào năm nay.